Bát Tự Người Nổi Tiếng - Tỷ Phú Hong Kong Lý Gia Thành
24/05/2023

Xem Bát tự người nổi tiếng tỷ phú Hong Kong Lý Gia Thành dưới góc nhìn của Mệnh Lý Học. Dựa trên nguyên lý âm dương biến đổi, quy luật tương khắc của ngũ hành để giải mã cuộc đời và luận đoán những yếu tố làm nên thành công rực rỡ của ông. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Tiểu sử của Lý Gia Thành

Lý Gia Thành sinh ra ở Triều Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Cha anh, một giáo viên, đứng đầu một trường tiểu học địa phương.

Ông lớn lên trong thời kỳ hỗn loạn chính trị lớn ở Trung Quốc. Gia đình ông đã trốn sang Hồng Kông vào năm 1940 sau khi Nhật xâm chiếm Trung Quốc.

Gia đình đấu tranh để thiết lập lại cuộc sống của họ trong môi trường mới khi một bi kịch lớn khác xảy ra với gia đình ông. Cha ông mắc bệnh lao phổi và chết một cái chết đau đớn khi Lý Gia Thành chỉ mới 15 tuổi.

Ông buộc phải bỏ học và đi làm để lo cho gia đình. Ông bắt đầu làm việc trong một công ty kinh doanh nhựa với tư cách là nhân viên bán hàng bán dây đeo và dây đai nhựa. Ông đã làm việc chăm chỉ, thường xuyên làm việc tới 16 giờ mỗi ngày và tỏ ra là một người bán hàng có năng lực.

bát tự người nổi tiếng - tỷ phú hong kong lý gia thành

Khối tài sản của tỷ phú Lý Gia Thành

Tỷ phú Lý Gia Thành, người sáng lập Tập đoàn Trường Giang Thực Nghiệp ( Cheung Kong Holdings) và người thân của mình trở thành gia tộc giàu nhất thế giới về bất động sản.

Với tư cách là lãnh đạo và có tầm nhìn, ông mở nhà máy Cheung Kong Industries đầu tiên năm 1950, ở tuổi 22. Nhà máy sản xuất tất cả đồ nhựa, đặc biệt là hoa nhựa. Ông dự đoán nhựa sẽ trở thành ngành công nghiệp bùng nổ, và ông đã đúng. Sau thành công của nhà máy Cheung Kong chỉ với khoảng 50.000 USD, ông sẵn sàng tìm hiểu các xu hướng công nghiệp mới nhất. 

Được mọi người biết đến là ông trùm kinh doanh, với các khoản đầu tư bất động sản chiến lược, tỷ phú Lý Gia Thành hiện sở hữu khối tài sản trị giá 38,1 tỷ USD, năm 2023. Đế chế kinh doanh rộng lớn thông qua tập đoàn CK Hutchison Holdings có hoạt động trong các lĩnh vực bao gồm cảng, bán lẻ, viễn thông và năng lượng.

Bên cạnh đó, ông còn tích cực tham gia hoạt động từ thiện, quyên góp một phần tài sản cho giáo dục, y tế và xã hội. Ông được nhiều người kính trọng vì những thành tựu kinh doanh và cam kết cống hiến cho xã hội.

Điều gì làm nên thành công của Lý Gia Thành?

bát tự người nổi tiếng - tỷ phú hong kong lý gia thành

Chẳng có ai tự nhiên thành công cả, đặc biệt là đàn ông, thành công của họ tuyệt đối không phải là một bước lên trời, mà đều dựa vào nỗ lực của mình từng bước từng bước trèo lên trên. Với tỷ phú Lý Gia Thành cũng vậy. Thành công của ông là nhờ vào năng lực, sự chăm chỉ, cố gắng và vận may vốn có trong chính lá số Bát Tự của ông.

Lý Gia Thành sinh ngày 13/04/1928 tức ngày Giáp Thân, tháng Mậu Ngọ, năm Mậu Thìn. Người có ngày sinh Giáp thường có tính cách như một cây to lớn, cứng chắc, vươn cao từ từ như một câu cổ thụ. Đồng thời người này cũng khá cứng đầu, ngoan cố và sẵn lòng bảo vệ quan điểm của mình đến cùng. Ngũ hành Mộc trong Bát Tự chúng tôi gọi là Nhân (trong Nhân - Lễ - Nghĩa - Trí - Tín), Dương Mộc thể hiện sự quan tâm, yêu thương, chăm sóc với người khác.

Một điều thú vị có thể thấy trong lá số của Lý Gia Thành có rất nhiều hành Thổ, nên việc làm giàu thông qua bất động sản giúp ông gặt hái được nhiều quả ngọt. Đối với người sinh ngày Mộc, lá số có nhiều Thổ đồng nghĩa với Tài Tinh xuất hiện rất nhiều. Ở đây ẩn chưa một bí mật của người xưa là Tài Lộc sẽ được đánh giá bằng ngũ hành mà người đó có thể làm chủ thì mới tích lũy, gia tăng của cải.

Khi ngũ hành Thổ xuất hiện nhiều ở cả Thiên Can và Địa Chi, đặc biệt là xuất hiện ở trụ năm biểu thị tài lộc này là có căn gốc không phải là tài lộc hư ảo hiện ra bên trên mà thôi. Nếu Tài Tinh chỉ xuất hiện bên trên, điều đó thể hiện người này chỉ tỏ ra giàu có nhưng bên trong lại không thật sự như vậy.

Xét yếu tố thập thần liên quan, người sở hữu lá số không có Quan Tinh lộ Thiên Can nên rất dễ để khởi nghiệp, tự làm chủ sự nghiệp của bạn thân bởi vì họ biết cách tự kỷ luật, nỗ lực và kiên trì không ngừng nghỉ. Thất Sát xuất hiện ở trụ ngày, biểu thị đây là người đàn ông bản lĩnh trên thương trường nhưng một khi về nhà ông luôn dành sự tôn trọng nhất định cho người vợ của mình.

Bởi vì lá số Mộc yếu nên ông có thể nhận thấy nhiều cơ hội kiếm tiền. Việc kiểm soát nguồn tài lộc có thể gặp khó khăn nếu chỉ mình ông đơn phương độc mã thực hiện. Đặc biệt, khi Thổ và Hỏa đều là kỵ thần và xuất hiện nhiều ở trụ tháng - năm, điều này khiến cho ông gặp khá nhiều gian truân vào thời trẻ, gần như ông không nhận được một nguồn giúp đỡ nào từ cha mẹ, ông bà của mình.

Xem chi tiết Giải Mã Lá Số Bát Tự Tỷ Phú Lý Gia Thành  

Từ việc ông kiên trì, nỗ lực, chịu đựng vất vả khi làm công nhân trong nhà máy nhựa lại khiến ông được cấp trên tin tưởng. Vào đại vận thuận lợi là Nhâm Tuất và Quý Hợi, có thể thấy ông nảy ra nhiều ý tưởng kinh doanh, mạnh mẽ khởi nghiệp để tạo thu nhập và cải thiện tình trạng tài chính của mình. 

Về sau đó khi Mộc vượng lên, kết hợp với hành Thổ có nhiều trong lá số và thời điểm làn sóng cải cách tại Trung Quốc bùng nổ khiến nhiều người sợ ảnh hưởng nên đã bán đất và di cư đã giúp ông nhanh chóng nhận ra đây là cơ hội tiềm năng để thâu tóm nhiều bất động sản giá rẻ. Khi bước vào độ tuổi 42, bước vào đại vận thuận lợi hàng đầu, đây chính là thời điểm mà bất động sản của ông đem lại nguồn lợi về tài chính rất lớn giúp ông thành công, lần lượt mua lại nhiều công ty lớn và trở thành tỷ phú quyền lực tại Châu Á và thế giới.

Phía sau sự thành công của mỗi tỷ phú đều là những truyền kỳ và những bài học mà ở đó chính chúng ta cũng có thể đúc rút ra nhiều kinh nghiệm cho mình. Hy vọng kiến thức Mệnh Lý Học từ lá số Bát Tự của tỷ phú Lý Gia Thành có thể giúp bạn tham khảo việc phân tích lá số bát tự nhận biết các yếu tố tác động đến vận mệnh cát hung của đời người. 

Nếu bạn muốn hiểu rõ lá số Bát Tự của bản thân cũng như nhận những lời khuyên giúp cải vận, cuộc sống trở nên hanh thông, thuận lợi có thể tham gia các Khóa học Bát Tự hoặc để chắc chắn hơn bạn có thể sử dụng dịch vụ Tư Vấn Bát Tự của Tường Minh. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.