• Trang chủ
  • /
  • Tin tức
  • /
  • Câu chuyện phong thuỷ số 13: Phong Thuỷ Âm Trạch - Mồ Mả theo hướng Tuổi người mất
Câu chuyện phong thuỷ số 13: Phong Thuỷ Âm Trạch - Mồ Mả theo hướng Tuổi người mất
24/01/2023

Tôi có đọc một bài trên vnexpress.net - Đại gia Việt chi tiền tỷ mua đất nghĩa trang làm quà tặng.

Trích từ bài viết, vị khách chia sẻ: “Trước khi chọn mua, tôi phải nhờ thầy địa lý đến tư vấn và chọn vị trí, hướng đất cho phù hợp với tuổi của bố mẹ mình”.

Một chiêu cho các bạn phân biệt thầy địa lý thật và thầy địa lý giả: không thầy địa lý thứ thiệt nào chọn hướng cho mộ phần theo tuổi của người định chôn cất cả.

Nhiều thầy phong thủy áp dụng Đông Tây Mệnh vào Âm Trạch Mồ Mả. Hiện nay, có nhiều thầy học phong thuỷ qua cách đọc nhiều sách vở, nhưng xin thưa rằng, Âm Trạch không có sách nào dạy cả, mà chỉ thông qua thầy trò truyền dạy, đừng gán ghép sai người Đông Tứ Mệnh chôn mộ có hướng Đông Tứ Trạch mà hại chết người ta.

Có lần ngồi nói chuyện với BQL, nghĩa trang ở Đức Hoà, Long An; họ dám nói rằng mời thầy địa lý của Trung Quốc và Việt Nam xem xét nên họ quy hoạch 80% mộ bia trong công viên nghĩa trang là khu mộ bia “bình dân giá rẻ” đặt theo hướng Đông hoặc hướng Tây để ai Đông Tứ Trạch, Tây Tứ Trạch đều có thể chọn hướng đất hợp với bản thân. Chuyện này chỉ có, hoặc là công ty lừa, hoặc là chỉ mời những thầy chẳng biết gì về âm trạch để tư vấn nhằm giảm chi phí chứ thầy phong thủy thứ thiệt không ai xem như vậy.

Lại có lần ngồi nói chuyện với một ông chủ khu nghĩa trang khác, ở ĐN. Mình rất phấn khởi vì ông này rất có tầm nhìn, ông kể rằng ông có liên doanh với một nghĩa trang ở Trung Quốc bài bản, có mời thầy phong thuỷ chuyên âm trạch từ Trung Quốc qua xem. Mình trao đổi một hồi thì mới biết là thầy địa lý có chỉ cách quy hoạch tổng thể khu nghĩa trang nhưng ông chủ này lại không làm theo, mà tiện đâu làm đó, miễn là bán được càng nhiều đất là làm, đào hồ, san gò, đồi theo ý mình.

Phong thủy mộ phần có ảnh hưởng đến cả hậu vận của con cháu, nên chúng ta cần lưu ý và thận trọng hơn trong việc xem phong thủy cho ngôi mộ. Đừng nghe theo lời của các thầy phong thủy dởm để rồi hối hận về sau.

Một vài chia sẻ,

Nguyễn Thành Phương