Câu chuyện phong thuỷ số 17: La Bàn Phong Thuỷ không phải để đo hướng!
17/03/2023

La Bàn Phong Thuỷ thực chất không phải đo hướng mà là đo Địa Khí, tức năng lượng ở vùng đất đó mà thôi.

Theo Bát Trạch thì mỗi hướng gồm 45 độ, Huyền Không Phi Tinh chia mỗi hướng gồm 15 độ, Huyền Không Đại Quái chia mỗi hướng gồm 0,9375 độ.

Có một điều cần phải ghi nhớ rằng, khi đo đạc trong Phong Thuỷ, chúng ta không quan tâm về vấn đề theo toạ độ vệ tinh nhà hay phần mộ chúng ta hướng gì. Hướng đó là do toạ độ vệ tinh định vị, cũng như do người vẽ bản đồ đất đai vẽ trên sổ đỏ, sổ hồng…Và cái mà chúng ta đang dùng la bàn để đo, đó chính là đo Địa Khí, tức độ từ trường của mảnh đất đó hay căn nhà đó. Có khi Địa Khí trùng với toạ độ vệ tinh, có khi không trùng.

Nói trùng ở đây là trùng ở cung hướng 45 độ hay 15 độ nên có thể theo vệ tinh thì nhà chúng ta đang là 43 độ Đông Bắc, nhưng khi đo bằng La Bàn thì 45 độ Đông Bắc và chúng ta vẫn chấp nhận vì cũng là hướng Đông Bắc. Thế nhưng nếu xét dưới Huyền Không Đại Quái(HKĐQ)thì không đúng là vì mỗi hướng trong HKĐQ chỉ bao gồm 0,9375 độ; nếu lệch trên 1 độ đã là sang một hướng khác dẫn đến kết quả sẽ hoàn toàn khác, cách giải quyết vấn đề cũng khác hoàn toàn.

Cũng có rất nhiều trường hợp khi đo đạc tại nhà, mảnh đất không giống với trên sơ đồ nhà đất, có thể do dưới đất có mạch nước ngầm, gần trụ điện, dưới đất có kim loại, từ trường tại đó xấu ảnh hưởng sức khoẻ…. Có khi độ lệch giữa đo đạc thực tế và trên bản vẽ sổ đỏ khác nhau đến 15 thậm chí 45 độ. Bạn không tin thì có thể thử kiểm chứng, có khi 2 căn nhà xây sát vách nhau mà mỗi căn nhà có hướng lệch nhau hơn 15 độ.

Tuy nhiên, vì vấn đề đo đạc chính xác đến từng độ đòi hỏi quá tỉ mỉ nên đa phần để áp dụng phần nhiều vào Âm Trạch tức cho phần mộ hơn là cho nhà cửa. Do đó, nên Huyền Không Đại Quái ít được công chúng biết đến rộng rãi. Một phần là vì bản thân Phong Thuỷ Âm Trạch luôn được giữ kín, ít được tiết lộ ra ngoài.

Bạn thử tìm hiểu trên Internet, hiệu sách, các diễn đàn học thuật khi hỏi về Âm Trạch thì hầu như đo đạc ra sao, mộ, quan, bia đặt ra sao, thuỷ ra sao thì không có tài liệu nào công bố rộng rãi.

Hơn thế nữa, bằng việc quan sát Kim La Bàn, các vòng trên La Bàn mà một Phong Thuỷ Sư có thể nói được thi thể bên trong phần mộ chết vì bệnh gì, da thịt phân huỷ đến đâu, mộ bị ngập nước hay có rác bên trong quan tài….

Có hai lần mình rất bất ngờ vì khi mở nắp quan tài thì bên trong đầy lon Coca, chai nước suối, bịch nylon; hay trong quan tài thi thể ngập trong nước; da thịt thì bị cháy đen như ai đó thiêu sống. Người nhà không thể tin nổi vì khi an táng, xây bia mộ thì đắp xi măng, làm rất cẩn thận, lại là trong mùa khô, đất xung quanh phần mộ thì hoàn toàn khô ráo, tại sao trong quan tài có nước? Hơn nữa ai lại bỏ rác vào trong quan tài đã đóng kín và hạ huyệt. Chỉ có sư phụ gật gù: “Tôi đã nói là có nước và rác ở trong quan tài, giờ thì bạn đã tin chưa?”

Một vài chia sẻ,

Nguyễn Thành Phương