Câu chuyện phong thuỷ số 19: Xem Phong Thuỷ Không Cần Dùng La Bàn
27/03/2023

Có nhiều bạn học viên đã học về Huyền Không Phi Tinh và thắc mắc muốn biết Huyền Không Lục Pháp dạy về những gì, liệu có khác gì với Đại Quái hay Phi Tinh? Nếu nói ra giữa chúng khác hay giống như thế nào thì quả thật tôi phải lý giải rất nhiều.

Tuy nhiên có một điểm rất khác biệt đó là nếu Phi Tinh chú trọng đến Thiên Thái Cực, Đại Quái chú trọng đến Địa Thái Cực thì Lục Pháp lại chú trọng đến Nhân Thái Cực.

Lục Pháp bao gồm 3 Pháp chính: là Thư Pháp, Nhãn Pháp và Tâm Pháp và dùng 6 chương lý thuyết: Thái Tuế, Huyền Không, Âm Dương, Thành Môn, Thái Cực và Thư Hùng để xét đại cục. Do đó, Đàm Dưỡng Ngô còn gọi đây là Đại Huyền Không.

Người được hướng dẫn Tâm và Nhãn Pháp có thể xem qua phong thủy của một địa điểm bất kỳ. Có thể chưa cần bước vào trong nhà, không cần sử dụng La Bàn hay hỏi qua về căn nhà được xây cất vào vận nào nhưng vẫn có thể nói được căn nhà đó suy hay bại, vượng nhân đinh, vượng tài lộc hay đinh tài lưỡng bại.

Đó là một trong những điểm rất thú vị mà Đàm Dưỡng Ngô Tổ Sư đã cất giấu trong các câu chữ khó hiểu trong Huyền Không Bổn Nghĩa. Cũng như người chưa hiểu được Đàm Tổ Sư sẽ cho rằng Linh Chính của Lục Pháp ngược với Đại Quái. Tuy nhiên, khi hiểu ra được thâm ý của Đàm Dưỡng Ngô bạn sẽ thấy không còn gì mâu thuẫn nữa.

Chẳng hạn như trường hợp của chợ Bình Tây. Nếu không cần dùng La Bàn, không cần đến tận nơi nhưng chỉ cần nhìn trên sơ đồ mà vẫn biết được suy bại, hưng vượng của khu chợ thì học viên đã nắm vững được Huyền Không Lục Pháp rồi, không cần phải học hỏi nữa.

Để gia tăng tính cọ xát thực hành cũng như việc tập luyện cho học viên, chúng tôi sẽ bổ sung thêm 10 trường hợp thực hành thực tế về Huyền Không Lục Pháp (nhà ở, văn phòng, nơi kinh doanh, các thành phố chính trong nước, cũng có thể là nước ngoài) để học viên tăng thêm kinh nghiệm thực hành.

P/S: Khóa này dành riêng cho học viên đã học qua lớp Huyền Không Phi Tinh Cao Cấp tại TMFS và không giảng dạy cho học viên ngoài.

Một vài chia sẻ,

Nguyễn Thành Phương