• Trang chủ
  • /
  • Tin tức
  • /
  • Câu chuyện phong thuỷ số 21: Những Điều Huyền Bí, Kỳ Quái Chưa Chắc Đã Hay
Câu chuyện phong thuỷ số 21: Những Điều Huyền Bí, Kỳ Quái Chưa Chắc Đã Hay
25/04/2023

Có lần tôi đến nhà một khách hàng rất thích nghiên cứu, ứng dụng phong thuỷ. Khi bước vào nhà tôi tưởng như mình đang bước vào một cửa hàng bán vật phẩm phong thuỷ: ở khắp nơi trong phòng khách ông đặt đủ các linh thú( Kỳ Lân; Tỳ Hưu; bàn thờ Thần Tài đặt Thiềm Thừ; xe hơi đặt cặp Long Quy; bàn làm việc đặt đá Thạch Anh đủ màu; trên tường treo tranh Nhất Phàm Phong Thuận; trên kệ phòng khách đặt Bắp Cải phong thuỷ, thuyền gỗ....

Khi nói chuyện thì ông tỏ vẻ rất thích những câu chuyện huyền bí phong thuỷ, kiểu như Càn Long ra lệnh không cho bất kỳ quan lại nào được đặt Tỳ Hưu trong nhà vì con này hút Tài lộc.....Ông thực sự sốc khi tôi tỏ vẻ không tin vào năng lực của những linh vật: Tỳ Hưu, Thiềm Thừ, Kỳ Lân...

Những chuyện trên cũng giống như việc một số người chỉ tin vào một pháp sư phong thuỷ mặc đồ âm dương Bát Quái, đầu tóc bạc phơ, tay cầm gươm múa lung tung hơn là một người mặc Âu phục, tư vấn về khoa học phong thuỷ. Chuyện này không phải hiếm mà cũng có rất nhiều người vì lý do muốn cho cuộc sống của mình tốt hơn lại tự biến mình thành tín đồ cuồng tín, tin vào những điều huyền bí. Những điều này thường xảy ra với người có điều kiện tài chính.

Khi tư vấn cho khách hàng thì tôi luôn tìm ra giải pháp để cho khách hàng ít phải tốn kém nhất mà vẫn đạt hiệu quả phong thuỷ cao nhất. Tuy nhiên, cũng chính vì những khách hàng cuồng tín như thế này, họ luôn đòi hỏi phải mua những vật phẩm đắt nhất để mong đạt hiệu quả mà đôi khi chính họ cũng chưa biết sử dụng vật phẩm này như thế nào, chưa hiểu công dụng của nó ra sao. Cũng chính những mong muốn cuồng tín của họ lại khiến họ trở thành mồi ngon cho những trang mạng, cửa hàng buôn bán đồ phong thuỷ mọc lên khắp nơi.

Mỗi một vật phẩm, một linh vật đều có một công dụng riêng. Nếu bạn thành tâm mong cầu tài lộc hoặc sức khỏe,....bạn có thể thỉnh một vật hoặc con vật phù hợp với mong muốn của mình chứ không phải cứ thỉnh về nhiều, đặt nhiều trong nhà là nhà bạn sẽ trở nên giàu có hoặc là có càng nhiều thì sẽ tránh hết tất cả các tai họa. Bạn yêu thích, bạn đam mê phong thủy nhưng hãy tỉnh táo và xem xét kĩ chứ không phải cái gì nhiều cũng tốt, cái gì huyền bí, phù phiếm cũng linh nghiệm.

Nói đến vấn đề phong thủy căn nhà, thật sự, nếu một căn nhà làm phong thuỷ đúng cách thì một người bình thường bước vào sẽ khó có khả năng nhận biết căn nhà đó có sự can thiệp của phong thuỷ vì phong thuỷ được ứng dụng một cách tinh tế, nhẹ nhàng mới phát huy hiệu quả chứ không phải là quá lộ liễu, thô thiển.

Vậy nên, hãy nhớ rằng, khi bạn thực hiện thay đổi phong thuỷ không có nghĩa là bạn cần phải nghe lời những trang web hoặc cửa hàng bán đồ phong thuỷ rêu rao về những truyền thuyết, giai thoại huyền bí (Kiểu như: Bạn nên mua cái này cái kia để mỗi chỗ mỗi cái thì sẽ giúp bạn mọi việc). Nhưng bạn không biết là, bạn càng mang nhiều vật phẩm phong thuỷ về nhà thì bạn chỉ làm giàu thêm cho cửa hàng bán vật phẩm thôi mà hiệu quả thì chẳng có. Ở đây, tôi chưa nói đến việc, những vật phẩm hoặc linh vật đó đã được khai quang chưa. Những vật phẩm này cần được khai quang, nếu chưa được khai quang thì nó chỉ là một bức tượng trong nhà chứ không có tác dụng gì.

Và bạn nên nhớ, điều quan trọng nhất là ngôi nhà mình ở cần phải tự nhiên chứ không phải là một nhà hàng Trung Hoa hay một cửa hàng bán đồ phong thuỷ. Nếu bạn mong cầu sức khỏe, tài lộc và đường học hành cho con cháu trong gia đình thì bạn nên thỉnh một vật phẩm hoặc linh vật theo sự chỉ dẫn của thầy phong thủy và đặc biệt là vật này phải được khai quang hoặc nếu bạn biết khai quang thì bạn có thể mua về rồi khai quang thì vật mới phát huy tác dụng.

Con người thường rất ham thích những gì huyền bí, kỳ lạ một chút, nói chung là những gì họ càng không hiểu thì họ cho rằng điều đó càng cao siêu. Nếu bạn là một tín đồ phong thủy thì bạn cần chú ý nhiều đến những vấn đề trên.

Một vài chia sẻ,

Nguyễn Thành Phương