• Trang chủ
  • /
  • Tin tức
  • /
  • Câu Chuyện Phong Thủy Số 42: Hướng Mộ Hợp Theo Cá Nhân Có Thật Sự Quan Trọng?
Câu Chuyện Phong Thủy Số 42: Hướng Mộ Hợp Theo Cá Nhân Có Thật Sự Quan Trọng?
02/06/2023

Hướng Mộ Hợp Theo Cá Nhân Có Thật Sự Quan Trọng?

Kỳ thực, việc chọn hướng bia mộ sẽ chủ yếu phụ thuộc vào 2 yếu tố là Thiên Thời và Địa Lợi là chính, còn Nhân Hòa chỉ đóng vai trò rất nhỏ.

Thiên Thời tức là hướng độ được chọn cần phải hợp với thời vận và ảnh hưởng của các sao Cửu Tinh hoặc Nhị Thập Bát Tú trên trời.

Địa Lợi tức là hướng độ được chọn cần phải hợp với Long Mạch, địa hình sông núi ở khu vực huyệt vị chôn cất.

Nhân Hòa chỉ là một yếu tố rất nhỏ vì con người chỉ là một hạt cát trong vũ trụ và tất cả mọi điều cần phải hợp với Thiên Địa trước tiên.

Ngoài ra, một điều mà bạn đọc cần biết khi sử dụng kiến thức Phong Thủy đó là Dương Trạch Nhất Phiến, Âm Trạch Nhất Tuyến. Điều này có nghĩa là đối với nhà cửa thì độ số đo đạc có thể cho phép sai số lớn. Điển hình như, chúng ta có thể nói nhà này thuộc hướng Đông, Nam, Tây hay Bắc….kỳ thực là dùng La Bàn chia làm Bát Quái tức mỗi cung chiếm một góc 45 độ. Ngược lại Âm Trạch thì đòi hỏi độ chính xác rất cao, theo đó thì La Bàn bao gồm 384 hướng độ, mỗi hướng chỉ có độ lớn chưa đến 0.9 độ.

Như vậy, chỉ cần lệch đi 0,9 độ đã được tính là hướng khác rồi. Do đó việc tính toán độ hướng phù hợp cho cá nhân kỳ thực là chỉ cần để cho bia mộ hay quan tài lệch đi một vài độ là đã biến từ hung thành cát, từ không hợp thành hợp mà không có vấn đề gì cần phải quá lo lắng.

Một vài chia sẻ,

Nguyễn Thành Phương