ĐẠI SƯ. NGUYỄN THÀNH PHƯƠNG

 Là người thành lập Học viện Phong Thủy Tường Minh, ông cũng đồng thời là thủ lĩnh tinh thần của cộng đồng những người yêu phong thủy Tường Minh Đường. Ông là người thầy, người hướng dẫn thầy phong thủy nhiều thế hệ tại Việt Nam, cũng là người đầu tiên mang về Việt Nam các kiến thực về Đại quái, Lục Pháp. Đại sư Phương cũng là người Việt Nam duy nhất là Ủy Viên toàn quyền ( Full Member) của Hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

1. Chìa khóa nhỏ cho khởi đầu lớn.

 Nguyễn Thành Phương sinh ra và lớn lên tại thành phố Hồ Chí Minh trong một gia đình có ba mẹ đều nghiên cứu và phát triển Nông nghiệp. Tiếp nối truyền thống gia đình, ông tốt nghiệp khoa kỹ sư Nông nghiệp – ĐH Nông nghiệp Tp HCM.

 Trong suốt thời thơ ấu, ông luôn bị hấp dẫn bởi khoa học trừu tượng và các nguyên lý của vũ trụ nằm ngoài những gì được dạy trong phòng thí nghiệm của trường, Tuổi thơ của ông là những chuỗi ngày vùi mình trong thư viện cá nhân của ông ngoại – một nhà phong thủy – một bác sỹ đông y. Ông say mê nghiên cứu và tự học những kiến thức phong thủy trong tủ sách gia đình, và dành hầu hêt thời gian rảnh rỗi giúp ông ngoại thực hành nghề phong thủy và bác sỹ trung y.

 Cũng giống như biết bao sinh viên khác khi ra trường, ông phải đối mặt với áp lực xã hội và gia đình quanh chữ “ ổn định”. Đã rất nhiều câu hỏi, đã rất nhiều nghi vấn mà những người xung quanh ông đặt ra về “ nghề thầy bói”, về thực trạng nhiễu nhương giữa mê tinh dị đoan và khoa học phong thủy.

 Đứng trước thực trạng như vậy, ông càng khao khát những kiến thức chuẩn mực, và tin tưởng rằng sứ mệnh của mình là mang kiến thức phong thủy khoa học truyền thừa về Việt Nam. Năm 2007 đánh dấu chuyến đi đầu tiên của ông đến Đài loan học phong thủy, mở ra một hành trình vạn dặm: hành trình sưu tầm kiến thức từ các đại sư phong thủy nổi tiếng nhất, đại diện các trường phái nổi tiếng nhất trên thế giới.

2. Hành trình không bao giờ kết thúc

 Bản thân là một người đam mê nghiên cứu văn hóa và huyền học Trung quốc, Nguyễn Thành Phương đã cống hiến hết mình để khám phá các hệ thống, và các trường phái phong thủy cổ điển. Ông là phong thủy sư duy nhất tại Việt Nam thông thạo các môn Kỳ Môn Độn Giáp, Bát Tự, Kinh dịch, và các trường phái phong thủy Huyền không phi tinh, huyền không đại quái, Lục Pháp, Tam Hợp. Ông kết hợp nhuần nhuyễn các kiến thức vào việc tư vấn cải mệnh cho cá nhân. Ông cũng áp dụng mọi kiến thức huyền học vào việc tư vấn các công trình xây dựng lớn nhỏ. Vì vậy trong 10 năm tư vấn phong thủy, ông luôn luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng. Chưa một ngôi nhà hay công trình nào ông tư vấn mà không có những tiến bộ vượt bậc về mặt nhân đinh hay tài lộc.

 Đại sư Nguyễn Thành Phương được biết đến là tác giả của 82 quyển sách đã được phát hành và hơn 100 tài liệu học thuật chuyên sâu. Ông là người đi tìm, và dịch thuật những tác phẩm phong thủy kinh điển của trung quốc giới thiệu đến những người yêu phong thủy Việt Nam. Hiện tại tủ sách Phong thủy tại Tường Minh vẫn đang cập nhật, đưa những kiến thức phong thủy khoa học đến với bạn đọc. 

 Trong hành trình thực hành phong thủy trên khắp thế giới của mình, Nguyễn Thành Phương luôn coi mình là người học trò, với mỗi người mà ông gặp với tư cách là bậc thầy trong lĩnh vực của mình: có những người là ông trùm trong lĩnh vực kinh doanh, các nghệ sỹ biểu diễn, hay các nhà lãnh đạo chính trị, hay các nhà lãnh đạo tinh thần.

 Đại sư Nguyễn Thành Phương tiếp tục hành trình tư vấn phong thủy trải dài trên các quốc gia khác có cộng đồng người Việt sinh sống, như Úc, Mỹ. Năm 2019, công ty LLC Tường Minh được thành lập tại Texas, Hoa Kỳ như lời cam kết sẽ đồng hành cùng cộng đồng Việt Nam tại khu vực Bắc Mỹ trong hành trình thịnh vượng.