• Trang chủ
  • /
  • Tin tức
  • /
  • Đón Đầu Vận 9 (2024 - 2043) Để Thành Công Rực Rỡ | Kỳ 1: Hỏa Khí Của Vận 9
Đón Đầu Vận 9 (2024 - 2043) Để Thành Công Rực Rỡ | Kỳ 1: Hỏa Khí Của Vận 9
13/10/2023

Nói về vận 9 từ năm 2024 là thời điểm mà thế giới của chúng ta sẽ vận hành rất khác giai đoạn hiện tại. Rất nhiều người quan tâm và hỏi Tường Minh về sự khác biệt này, nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ về Hỏa Khí Của Vận 9 cùng những xu hướng diễn biến của thế giới trong một đại vận lớn 20 năm sắp tới, bắt đầu từ 2024.

Đón Đầu Vận 9 (2024 - 2043) Để Thành Công Rực Rỡ  | Kỳ 1: Hỏa Khí  Của Vận 9

Tam Nguyên Cửu Vận

Theo Phong Thuỷ Tam Nguyên thì thời gian vốn dĩ đươc chia làm những chu kỳ lặp đi lặp lại. Theo đó cứ 180 năm thì tất cả các hành tinh trong Thái Dương Hệ sẽ xếp thẳng hàng một lần.

Thời gian 180 năm do đó được chia làm Tam Nguyên, mỗi Nguyên chiếm 60 năm, và Cửu Vận, mỗi Vận chiếm 20 năm. Chúng ta đang bước đến những ngày tháng cuối cùng của vận 8 (2004 - 2023).

Hỏa Khí Của Vận 9

Vận 9 sẽ bắt đầu từ 2024 - 2043, do sao Hữu Bật, thuộc hành Hoả gọi là sao Quản Vận làm chủ quản. Hoả được đại diện bởi quái Ly.

Ly là hành Hoả, đại diện cho những gì rực rỡ sáng chói, dễ nhân thấy. Do đó ngành nghề có tốc độ phát triển thần tốc trong thời gian tới sẽ tiếp tục là Online Marketing, Truyền Thông, Video ngắn, TikTok Reel, Youtube.

Đón Đầu Vận 9 (2024 - 2043) Để Thành Công Rực Rỡ  | Kỳ 1: Hỏa Khí  Của Vận 9

Hành Hoả là những gì thấy được nhưng không nắm bắt được như hành Thổ của vận 8 (2004 - 2023). Ly Hoả là đại diện cho những gì ảo, trống rỗng. Hoả là nhiệt tình, là lửa nóng do đó các hiện tượng cộng đồng mạng thích những gì vui vẻ, những thông điệp mạng kích sự nóng giận, cãi nhau, hiếu chiến sẽ được lan truyền. Cái đầu thì không được phép nóng vì nếu đầu nóng thì xem như là ốm nặng mà không biết giữ bình tĩnh suy nghĩ.

Bên cạnh đó, Nam đại diện cho Hoả, do đó không ngạc nhiên khi Việt Nam sẽ là nước được hưởng lợi nhiều nhất và cũng bị ảnh hưởng nhiều nhất từ các trào lưu phát triển mạng xã hội nóng như hiện nay.

Cộng đồng mạng Việt Nam, nhiều người có xu hướng quy chụp là “trẻ trâu”tức bao gồm những người có cái đầu nóng và hiểu biết hời hợt, dễ bị dắt mũi bởi những trào lưu hot trend ảo bốc đồng thể hiện lửa thông qua những comment hiếu chiến. Thực ra cái đầu nóng cũng chính là hình ảnh thể hiện cho thấy sức khoẻ tâm thần của người Việt có vấn đề nặng, có rất nhiều người bị trầm cảm, bức bối, stress do cuộc sống quá căng thẳng ở các đô thị, vật giá leo thang, chính sách chưa theo kịp với đà phát triển xã hội kinh tế,…Họ không có một không gian nào để giải toả những bức xúc nên xả Lửa bằng những nick ảo lên trên các mạng xã hội.

Đón Đầu Vận 9 (2024 - 2043) Để Thành Công Rực Rỡ  | Kỳ 1: Hỏa Khí  Của Vận 9

Khi đại vận mà cảm xúc và tinh thần chuẩn bị lên ngôi này, cách tốt nhất là chúng ta hãy tu dưỡng bản thân mình, quản cho thật tốt cái tâm của mình, chăm sóc thân trí mình luôn tích cực và khoẻ mạnh, vậy thì mọi sự vô thường cũng sẽ nhẹ nhàng đi qua. 

Hoả cũng là hướng lên, do đó đại diện cho việc phóng phi thuyền lên vũ trụ, bằng chứng là gần đây Mexico cho công bố bằng chứng người ngoài hành tinh và Thuợng Viện Mỹ công bố các không ảnh công bố phi thuyền UFO. Có thể là ngay trong vận 9 này chúng ta sẽ được nhìn thấy các chính phủ công nhận thừa nhận có dấu vết của sự sống ngoài hành tinh?

Hoả cũng đại diện cho sự biến đổi, chuyển hoá năng lượng biến từ dạng này sang dạng khác. Hoả cũng là năng lượng có thể rèn sắt thép, kim loại. Hoả này cũng đại diện cho lửa tam muội có thể chuyển hoá ý chí của con người từ bùn đất thành cứng chắc như Kim Cương. Đây chính là ý nghĩa cốt lõi của thuật ngữ Luyện Nội Đan hay Giả Kim.

Từ xa xưa đến nay, ở Châu Âu hay lan truyền Thuật Giả Kim mà người hiện đại tưởng là biến chì thành vàng. Kỳ thực đó là biến đầu óc, cơ thể chúng ta từ Mộc (yếu ớt như cây) trở nên cứng chắc, vĩnh cữu như Kim (kim cương). Trong Phật Giáo thì Kim Cương Thừa hoặc các pháp tu luyện giúp cho cơ thể bình thường trở thành cứng chắc như đá.

Trong ngũ hành ít có hành nào mang tính chuyển hoả biến đổi các vật chất từ loại này sang loại khác nhanh như Hoả, Hoả có thể nhanh chóng đốt cháy Mộc chuyển thành Thổ. Do đó Hoả còn đại diện cho những gì mang tính tốc độ, diễn biến nhanh vì vậy tốc độ thay đổi trong vận 9 này sẽ đặc biệt cực kỳ nhanh hơn những vận khác.

Lửa bốc cháy nhanh và cũng nhanh chóng bốc hơi không để lại tăm tích gì ngoài tro tàn. Trong tiếng Hoa có câu Hoạ Hồi Lộc, trong đó nhấn mạnh đến tính trừng phạt, thiêu rụi mọi thứ của cải tiền bạc (vốn dĩ thường được đại diện bởi Kim - vàng bạc) trong đó Hoả khắc Kim, lửa cháy làm vàng tan chảy, đốt tiền giấy.

Kỳ thực trong nhiều năm trở lại đây, chúng ta liên tục nghe đến thảm hoạ Global Warming tức là hiện tượng Ấm Lên Toàn Cầu, thảm hoạ về lũ lụt cũng sẽ không hề kém cạnh nếu so với hoả hoạn, khí hậu nóng lên, đó là vì bắt đầu từ năm 2024 Giáp Thìn thì theo Kỳ Môn Độn Giáp Lưu Bá Ôn, chúng ta bước vào thời kỳ Nhâm Thuỷ hoành hành. Chúng ta không quên một trong những đúc rút của dân gian xưa của người Việt là “Năm Thìn Bão Lụt”.

Nhìn lại “Đại họa năm Thìn” từng cướp đi hơn 6.000 nhân mạng Nhìn lại “Đại họa năm Thìn” từng cướp đi hơn 6.000 nhân mạng

Nhìn lại “Đại họa năm Thìn” từng cướp đi hơn 6.000 nhân mạng

Hoả từ xa xưa đã được con người tôn thờ, theo thần thoại Hy Lạp thì lửa vốn dĩ là do thần Prometheus ăn cắp mà đem cho loài người. Đối với con người Phương Đông ngày xưa thì lửa cũng là một dạng năng lượng sạch sẽ thuần khiết, nên tín ngưỡng Bái Hoả Giáo cũng được xem là một trong những tôn giáo có lịch sử lâu đời nhất, từ 2000 TCN.

Dương Hỏa và Âm Hỏa

Theo Huyền Học thì Hoả vốn dĩ bao gồm hai dạng là Dương Hoả và Âm Hoả.

Dương Hoả là Bính Hoả đại diện cho năng lượng của mặt trời to lớn, đại diện cho các tôn giáo lớn khuyên dạy con người nên đi theo quy luật của vũ trụ như Nhân Quả, luật Hấp Dẫn,…như Phật Giáo, Thiên Chúa Giáo, Hồi Giáo, Đạo Giáo...Âm Hoả là Đinh Hoả đại diện cho những nguồn năng lượng nhỏ bé hơn, như các giáo phái nhỏ, những tri thức kiến giải nho nhỏ tách ra từ các chân lý chung mang tính Phổ Quát.

Trong nhiều năm gần đây chúng ta thấy mạng xã hội càng phát triển như Tóp Tóp, Facebook, Youtube thì có rất nhiều vị sư, người tự nghiên cứu kiến giải về các tông phái của Phật Giáo và người thì chê Nam Tông, khen Bắc Tông; người thì chỉ trích Đại Thừa chê bai Tiểu Thừa; hoặc có người tôn sùng Mật Tông mà chê Tịnh Độ…Tất cả những kiến giải nhỏ lẻ, lý luận lặt vặt đó đều xuất phát từ những vị thầy muốn trở thành các guru tức đều là những Đinh Hoả. Họ không biết hay cố tình không chịu hiểu rằng tất cả tôn giáo, tất cả tông phái đều chỉ xuất phát từ một nguồn gốc duy nhất và không có gì là đúng hay sai tuyệt đối cả.

Vận 9 theo Bát Quái được quản bởi quái Ly. Ly có nghĩa là chia ly, phân khai, do đó sẽ không ngạc nhiên nếu chúng ta thấy bước vào kỷ nguyên của tâm linh nhưng con người rối bời bởi các tông phái, các tăng đoàn chỉ trích thoá mạ lẫn nhau. Lòng người chia ly, không hợp nhất.

Các bạn có thể thấy vào trong vận 8 là kỷ nguyên của toàn cầu hoá khi con người ở các quốc gia phân chia dây chuyền sản xuất chuỗi cung ứng Supply Chain cho từng quốc gia nhận lãnh những công đoạn chuyên môn hoá cao thì đến vận 9 con người dần co cụm về từng nhóm lợi ích, từng quốc gia riêng biệt mà không tham gia vào cái gọi là Trái Đất Phẳng. Cụ thể như BREXIT, thông điệp American First hay xu hướng Trung Quốc tự cô lập quốc gia trong 3 năm Covid, không bán đất hiếm cho toàn cầu.

Chúng tôi xin hẹn sẽ tiếp tục chia sẻ thêm những nhận định về vận 9 trong các bài viết sau.

Một vài chia sẻ,

Nguyễn Thành Phương