Sách Âm Trạch Căn Bản
Trạng thái: Còn hàng
Thông tin chi tiết

Kính chào quý bạn đọc,

Nếu là người yêu thích thuật Phong Thủy thì chắc hẳn bạn đọc không xa lạ gì với những câu chuyện kiểu như Tả Ao đặt mộ, truyền thuyết về các gia tộc họ Đinh, họ Trần...Những câu chuyện này đều ít nhiều dựa trên sự thật và chúng ta đều biết rằng ảnh hưởng của Phong Thủy Âm Trạch đến với sự hưng vượng của các thế hệ con cháu là điều chắc chắn.

Tuy nhiên ngày nay trên thị trường sách vở Phong Thủy lại ít có cuốn sách nào nói đến cách thiết kế, xây dựng mộ phần theo Phong Thủy chính thống một cách rõ ràng và đơn giản.

Đa phần sách Phong Thủy bày bán lại chủ yếu nói đến Phong Thủy nhà ở, công trình Dương Trạch chứ ít sách nói đến Âm Trạch. Nếu có sách thì lại viết quá phức tạp, khó hiểu, nói đến những khái niệm vĩ mô như tầm long, điểm huyệt, hình thế...dẫn đến người học nản chí và cho rằng những câu chuyện về Phong Thủy Âm Trạch chỉ có thể áp dụng cho bậc vua chúa ngày xưa, khi mà đất đai còn rộng rãi, thích chôn cất ở đâu cũng được miễn là có điều kiện tài chính.

Ngày nay, khi quy hoạch nghĩa trang chặt chẽ hơn, bắt buộc phải chôn cất trong các nghĩa trang, theo các quy định ngặt nghèo về chọn hướng độ, người học Phong Thủy Âm Trạch trở nên bối rối và không biết nên áp dụng các công thức từ cách đây cả nghìn năm vào kiến trúc bia mộ hiện đại, hoa viên hiện đại như thế nào.

Chưa kể là quan niệm nhận thức của con người ngày nay về tầm ảnh hưởng quan trọng của Phong Thủy Âm Trạch cũng có nhiều sự khác biệt. Nhiều người cho rằng chết đi là hết, nên chỉ cần đem thiêu và để vào hũ tro cốt để thờ cúng là được, không cần mua đất để chôn cất phát sinh chi phí tốn kém mua đất và bảo dưỡng hàng năm.

Hơn 10 năm nay khi giảng dạy Phong Thủy Âm Trạch, chúng tôi đã truyền lại những kiến thức Phong Thủy mộ phần từ các nước Châu Á xung quanh như Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Singapore,

Malaysia và kể cả từ Hoa Kỳ để giúp cho chúng ta có nhận thức đúng đắn hơn về tầm quan trọng của Phong Thủy Âm Trạch đối với sự thịnh vượng trường tồn của con cháu.

Ở Việt Nam tôi có dịp đi nhiều nghĩa trang của các quốc gia trên và kể cả các nghĩa trang hoa viên hiện đại của Việt Nam từ Bắc đến Nam, nghĩa trang người gốc Hoa, mộ phần của các vị tướng lĩnh, quan chức nổi tiếng từ xa xưa đến nay. Ngoài ra, chúng tôi còn dẫn học viên đến khảo sát các mộ do đích thân Dương Quân Tùng thực hiện, thập tam lăng của Triều Nhà Minh, Tử Cấm Thành, làng Phong Thủy sư Tam Liêu, vô số các địa điểm...Chúng tôi rất hi vọng thông qua cuốn sách nhỏ này có thể giúp cho bạn đọc cập nhật các kiến thức Phong Thủy cổ xưa và góc nhìn dưới quan điểm an táng theo quy hoạch nghĩa trang hiện đại.

Chúng ta vẫn sử dụng kiến thức cổ điển nhưng dưới một góc nhìn nhân văn, hiện đại để hi vọng có thể giúp các thế hệ con cháu tiếp tục phú quý trường tồn.

Để cho bạn đọc dễ hiểu, chúng tôi xin trình bày dưới dạng hình thức hỏi đáp.

Vì một cộng đồng người Việt thịnh vượng,

Nguyễn Thành Phương