• Trang chủ
  • /
  • Tin tức
  • /
  • 10 Dấu Hiệu Nhận Biết Bát Tự & Phong Thủy Thúc Đẩy Nguy Cơ Thừa Cân Béo Phì
10 Dấu Hiệu Nhận Biết Bát Tự & Phong Thủy Thúc Đẩy Nguy Cơ Thừa Cân Béo Phì
05/12/2023

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), cứ 3 người trưởng thành béo phì sẽ có 1 người bệnh viêm khớp và không ít bệnh lý nghiêm trọng khác. Sau đây là 10 Dấu Hiệu Nhận Biết Bát Tự & Phong Thủy Thúc Đẩy Nguy Cơ Béo Phì mà bạn không nên bỏ qua để tầm soát bệnh sớm, bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

10 Dấu Hiệu Nhận Biết Bát Tự & Phong Thủy Thúc Đẩy Nguy Cơ Thừa Cân Béo Phì

Tình Trạng Thừa Cân Béo Phì

Thừa cân và béo phì được định nghĩa là sự tích tụ chất béo bất thường hoặc quá mức, gây nguy cơ cho sức khỏe. Đối với người châu Á chúng ta, chỉ số khối cơ thể (BMI) trên 23 được coi là thừa cân và trên 25 là béo phì.

Người thừa cân, béo phì dễ mắc phải các biến chứng bao gồm rối loạn tim mạch (đặc biệt ở những người thừa mỡ bụng), đái tháo đường, một số bệnh ung thư, bệnh sỏi mật, gan nhiễm mỡ, xơ gan, bệnh thoái hóa khớp, rối loạn sinh sản ở nam giới và nữ giới, rối loạn tâm lý, và tử vong sớm đối với người có BMI ≥ 35. Thậm chí có đến hơn 4 triệu người chết mỗi năm có liên quan thừa cân hoặc béo phì (theo Tổ chức Y tế thế giới WHO).

10 Dấu Hiệu Nhận Biết Bát Tự & Phong Thủy Thúc Đẩy Nguy Cơ Thừa Cân Béo Phì

Cách tính chỉ số BMI bằng cách lấy cân nặng (theo đơn vị kilogram) chia cho bình phương chiều cao (theo đơn vị mét).

  • Chỉ số BMI từ 25,0 đến 29,9 tương đương với thừa cân.
  • Chỉ số BMI từ 30,0 đến 34,9 được chẩn đoán béo phì độ 1.
  • Chỉ số BMI từ 35,0 đến 39,9 được chẩn đoán béo phì độ 2.
  • Chỉ số BMI từ 40,0 trở lên được gọi là béo phì cực độ hoặc nghiêm trọng (béo phì độ 3).

Dấu Hiệu Nhận Biết Bát Tự & Phong Thủy Thúc Đẩy Nguy Cơ Béo Phì 

Bên dưới đây là những nhân tố từ Bát Tự hay Phong Thuỷ thúc đẩy sự béo phì.

1. Bát Tự Vượng Thổ 

Trong cơ thể con người, ngũ hành Thổ đại diện cho da và cơ hoặc các bộ phận liên quan đến việc tiêu hóa như bao tử, ruột non,...Khi Thổ quá vượng hay quá suy thì cơ thể thường bị mắc các nệnh liên quan đến các bộ phận này. Đồng thời, nếu lá số có nhiều Thổ, nghĩa là trên 3 Thổ biểu thị người này dễ béo phì.

10 Dấu Hiệu Nhận Biết Bát Tự & Phong Thủy Thúc Đẩy Nguy Cơ Thừa Cân Béo Phì

2. Bát Tự Ấn Vượng

Người có nhiều Ấn Tinh trong lá số thường là người thông minh, có khả năng chịu đựng tốt nhưng ít khi tiến thủ. Thậm chí còn có xu hướng chậm chạp, trì trệ sẽ khó mang lại hiệu quả như mong muốn. Do đó, Bát Tự Ấn vượng thường có xu hướng ít vận động và rất dễ tăng cân.

3. Thân Vượng Có Thực Thần Hay Thực Thần Thủ Vận

Đối với người thân vượng lại có Thực Thần xuất hiện trong lá số biểu thị người này có niềm đam mê bất tận với những món ăn, họ xem việc ăn uống là cách tìm kiếm niềm vui đích thực. Tuy nhiên, bạn nên xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp với cơ thể và ngăn ngừa ăn uống vô độ kẻo tăng cân mất kiểm soát nhé.

Đồng thời người có ngày sinh vượng khi rơi vào vận Thực Thần dễ ăn uống ngon miệng. Nếu không khéo lựa chọn thì niềm vui ngắn hạn sau đó trở thành đau khổ. Chẳng hạn, ăn quá nhiều khi cơ thể chưa kịp tiêu hóa sẽ gây ra và làm tăng nguy cơ thừa cân béo phì.

4. Thân Nhược Có Ấn Tinh Thủ Vận 

Ngày sinh yếu rơi vào vận Ấn Tinh sẽ được phù trợ chủ về thân thể khỏe mạnh, rất có lộc ăn uống. Nếu bạn không kiểm soát được sự cám dỗ trước những món ngon nhiều calo thì nỗi buồn vì tăng cân nhất định sẽ theo sau.

5. Can Nhâm/Quý Trong Lá Số Hay Đại Vận Bị Khắc Chế

Can Nhâm - Quý mang hành Thủy, đồng thời hai thiên can này còn đại diện cho thận, bàng quang, tử cung, hệ thống tiêu hóa,… Vì thế một khi Nhâm - Quý bị khắc có thể khiến thận bị tổn thương và làm tăng nguy cơ gây tích tụ nước trong cơ thể gây phì.

Xét về tâm tính thì người này có xu hướng khá hào phóng, bao dung nhưng ngược lại cũng có tính ỷ lại, chậm chạp và lười vận động. Mỗi ngày bạn nên tập khoảng 30 phút hoặc 60 phút 4-5 lần mỗi tuần. Tăng cường hoạt động thể chất cũng có thể giúp thúc đẩy sự trao đổi chất cơ thể bạn.

6. Nhà Góc Tây Nam Bị Lồi

Góc Tây Nam của nhà lồi ra hoặc có nhiều đồ vật, gây béo bụng.

10 Dấu Hiệu Nhận Biết Bát Tự & Phong Thủy Thúc Đẩy Nguy Cơ Thừa Cân Béo Phì

7. Bố Trí Bếp Quá Vượng Hỏa

Phòng bếp là nơi vượng Hỏa khí nhất cũng là nơi chứa nhiều phong thủy tốt lành cho người có mệnh khuyết Hỏa. Tuy nhiên, nếu bố trí không cẩn thận Hỏa quá vượng sẽ gây ra những bất lợi ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

Đối với phòng Bếp có quá nhiều thiết bị điện gia dụng là một trong những nguyên nhân khiến Hỏa được tăng cường. Tuy nhiên, Hoả quá vượng sinh nhiều Thổ. Thổ đại diện cho cơ bắp, có thể dễ tăng cân.

8. Bày Trí Nhà Cửa Một Cách Thái Quá

Việc bày trí hay thờ cúng các tượng thần bụng to chẳng hạn như tượng Phật Di Lặc, Thổ Công,... trong nhà luôn được xem là tín ngưỡng có từ lâu của người làm ăn, kinh doanh với mong muốn công việc làm ăn phát đạt, mọi điều suôn sẻ, phúc lộ đầy nhà.

Mặc dù việc bố trí này khá phổ biến nhưng trong nhà không nên bày trí tượng thần bụng to, cốc hay bình trà to,... một cách thái quá mà phải đặt đúng và đủ. Nhìn ngắm hàng ngày trong một thời gian dài có thể dẫn đến béo phì, phát tướng và có thêm chiếc bụng phệ.

9. Ban Công Nhà Ở Có Hình Chữ T Ngược, Người Nhà Có Xu Hướng Béo Bụng 

10. Bất Kỳ Phần Nào Lồi, Nở Ra Dễ Khiến Thành Viên Trong Nhà Bị Béo Bụng

Góc Nam: con gái giữa.

Tây Nam: mẹ

Tây: con gái út

Bắc: con trai giữa

Đông: con trai đầu

Đông Bắc: con trai út

Đông Nam: con gái trưởng

Để giảm thiểu nguy cơ gặp những biến chứng nặng nề do thừa cân béo phì, mỗi người nên kiểm soát cân nặng của mình với một chế độ dinh dưỡng khỏe mạnh, cân bằng, kết hợp với vận động hợp lý để nâng cao sức khỏe cũng như phòng tránh các căn bệnh nguy hiểm do thừa cân béo phì gây nên.

Hy vọng những chia sẻ của Tường Minh về Dấu Hiệu Nhận Biết Bát Tự & Phong Thủy Thúc Đẩy Nguy Cơ Thừa Cân Béo Phì sẽ giúp cho bạn đọc hữu duyên có thêm những kiến thức tham khảo hữu ích để ứng dụng trong quá trình thực hành Bát Tự cho mình nhé.