Câu chuyện phong thuỷ số 10: Phong Thuỷ Chỉ Tốt Cho Ông Chồng?
22/01/2023

Lầm Tưởng: Trong nhà khi tính toán bếp, hướng nhà chọn theo hướng tốt, hợp cho người đàn ông lớn tuổi nhất, trụ cột trong nhà. Còn các người khác sống trong nhà như vợ, con là phụ thuộc nên không cần tốt.


Sự Thật: Có một bạn nữ gửi mail cho mình nói rằng mình xem giúp phong thủy cho cô ấy tại nơi làm việc vì ở nhà thì lúc đầu tiên xây nhà thì thầy phong thủy xem hợp cho chồng rồi nên công việc của cô đó không được tốt. Thầy phong thủy nào mà nói những điều tương tự thì bạn nên thuê ông thầy đó xem cho một mình ông chồng; còn những người khác trong nhà thì dọn qua nhà khác mà ở là vừa.

Chế độ phong kiến từ ngày xưa, trọng nam khinh nữ nên có nhiều trường phái phong thủy, người làm phong thủy hiểu lầm chỗ này mà áp dụng. Kỳ thực trong phong thủy đúng đắn thì phải làm cho tất cả những người trong nhà đều được tốt cả, chứ không phải chọn tính theo một người nào riêng biệt.

Khi mình đặt bếp thì trong nhà tất cả mọi người phải có sức khỏe, tinh thần vui vẻ, hôn nhân gia đạo hạnh phúc, công việc thuận lợi. chứ nếu chỉ có ông chồng được thì mình không bao giờ làm. Chỉ cần nếu một người trong nhà bị xấu mà những người còn lại được tốt thì mình cũng không làm. Bạn nghĩ thử xem, có những trường hợp cả nhà đều khá giả, mạnh khỏe có mỗi cậu con út bệnh hoạn nặng, công việc trục trặc thì cả nhà có vui vẻ, hạnh phúc không? Một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ huống hồ gì người sống dưới cùng một mái nhà, cùng máu mủ ruột rà?

Khi mình đi tư vấn nói rằng, trong nhà có một phòng ngủ xấu thì phải nói phòng đó bỏ không, dùng làm kho hoặc phải hóa giải, sửa chữa còn nếu không thì dùng làm phòng ngủ cho khách thỉnh thoảng ở quê lên nghỉ 1-2 ngày. Còn lại tuyệt đối không cho người nào khác ngủ nghỉ, dù cho đó là người làm. Bạn nghĩ thử, nếu bạn biết phòng xấu nên bạn không dùng phòng đó cho bản thân, cho gia đình mà cho người làm ngủ thì bạn có đạo đức không? Lương tâm bạn có áy náy không? Người đó bị xấu về sức khỏe, công việc thì liệu họ có giúp ích gì được cho bạn hay không? Còn thỉnh thoảng có người khách ở 1-2 ngày thì thời gian ngắn, mức độ ảnh hưởng không đáng kể chứ nếu thời gian dài thì vẫn xấu.

Kỳ thực, mỗi người trong nhà đều có một khoảng không gian riêng: phòng ngủ , bàn làm việc để họ làm chủ thì không có cớ gì lại không thể làm cho họ tốt. Cá nhân tốt thì tập thể mới lớn mạnh. Mỗi người trong nhà đều mạnh khỏe, tài giỏi thì cả nhà mới phát đạt.

Xem phong thủy nhất thiết phải lấy đại cuộc làm trọng, xem trọng sức khỏe, công việc, học tập của tất cả mọi thành viên trong nhà. Người chủ nhà nếu tốt hơn mà không ảnh hưởng đến những sự tốt đẹp của các thành viên còn lại thì mới nên làm còn lại nếu chỉ vì một người tốt mà những người kia bị hạn chế thì đừng bao giờ làm.

Một vài chia sẻ,
Nguyễn Thành Phương