• Trang chủ
  • /
  • Tin tức
  • /
  • Câu chuyện phong thuỷ số 11: Phong Thuỷ Chung Cư: Không Nên Mua Nhà Trên Bản Vẽ
Câu chuyện phong thuỷ số 11: Phong Thuỷ Chung Cư: Không Nên Mua Nhà Trên Bản Vẽ
23/01/2023

Có rất nhiều người thực hành Phong Thủy nhưng không hiểu được điều cốt lõi nhất trong Phong Thủy, đó là Địa Khí.

Địa Khí tức chỉ từ trường ngay tại khu vực đó tác động ảnh hưởng ra sao đối với cơ thể con người ngày ngày sinh sống, làm việc tại chính một khu đất, một căn nhà, một tòa nhà đó. Địa Khí có thể bị ảnh hưởng bởi dòng nước ngầm chảy trong lòng đất, trong lòng đất có mỏ quặng kim loại, có thể bị ảnh hưởng bởi dòng sông chảy trước mặt mảnh đất, có thể bị ảnh hưởng bởi cột điện cao thế ở gần đó, hay bất cứ rừng cây, núi non nào ở gần đó.

Quan sát trên Google Earth rồi dùng GPS hay dùng đến những công cụ tối tân nhất để đo hướng theo tọa độ vệ tinh không giúp đảm bảo hướng trong phong thủy. Vì hướng trong phong thủy là do dùng La Bàn có kim nam châm đo được. Kim đó bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh ra sao thì phải tôn trọng chỉ số mà kim đó hiển thị.

Có rất nhiều người nói rằng một tòa nhà to lớn có rất nhiều sắt thép nên muốn đo hướng của chung cư, của cao ốc, họ đứng cách xa vài chục mét để đo hướng nhằm giúp La Bàn không bị ảnh hưởng sắt thép. Hay là để chắc chắn họ dùng Google Earth hay các phần mềm, công cụ tối tân nhất để đo đạc hướng độ trên máy tính.

Hay có người lại tin tưởng vào tọa độ Nam Bắc vẽ trên sổ đỏ, hay bản vẽ chung cư của chủ đầu tư bàn giao vì có đơn vị chuyên môn đo đạc.

Hay có thầy xem phong thủy dựa trên bản vẽ rồi lựa chọn cho gia chủ căn hộ nào tốt để đặt mua ngay từ giai đoạn mới chỉ trên dự án hay đang xây dựng phần móng mà không nghĩ rằng khi xây xong thì cấu trúc của tòa nhà sẽ ảnh hưởng rất lớn đến từ trường các căn hộ, văn phòng.

Nếu bạn nghĩ rằng tòa nhà đầy cấu trúc sắt thép sẽ ảnh hưởng đến La Bàn thì bạn có nghĩ rằng cấu trúc sắt thép đó sẽ ảnh hưởng đến từ trường cơ thể của bạn, khiến bạn thấy khỏe mạnh hay đau ốm? Nếu bạn không đo ảnh hưởng của môi trường xung quanh chỗ bạn ở thì rốt cuộc bạn muốn đo hướng của một căn nhà, một căn hộ để làm gì.

Giả sử như khi dùng La Bàn đo thì phát hiện từ trường khu vực bạn ở không ổn định, kim nam châm chỉ lung tung do dưới đất có một quặng sắt thì bạn có nên xây nhà ở trên không? Hay là bạn chỉ cần xem Google Earth để biết khu vực đó hướng gì, bạn nghĩ rằng Google hiện đại, dùng công cụ vệ tinh, kỹ thuật số nên chính xác tuyệt đối? Vậy thì bạn dựa trên hướng nhà trên Google Earth đó để thiết kế theo phong thủy thì có ý nghĩa gì hay không?

Ba giai đoạn quan trọng để xét phong thủy của một người tư vấn chuyên nghiệp và ba giai đoạn này phải thực hiện tại hiện trường chứ không nên chỉ làm qua mạng.

1. Đến đo đạc và tư vấn trên mảnh đất trống.

2. Đến đo đạc và tư vấn khi nhà xây

3. Đến đo đạc và tư vấn khi nhà xây xong

Trường hợp bất đắc dĩ như nhà gia chủ quá xa, chi phí đi lại quá tốn kém cho gia chủ thì phải hướng dẫn người ta dùng công cụ La Bàn để đo, chứ không thể nhìn trên máy tính mà đo. Nếu gia chủ đã sống trong căn nhà đó một thời gian thì phải hỏi những sự kiện tốt xấu xảy ra trong nhà để kiểm chứng số liệu đo đạc bởi người không chuyên nghiệp và La Bàn không chuyên nghiệp.

Xin lưu ý rằng, ba giai đoạn này là rất cần thiết vì cấu trúc xây dựng của tòa nhà có thể biến đổi hướng của căn nhà khiến việc tính toán từ giai đoạn một có thể cần phải điều chỉnh lại cho khớp với thực tế. Có thể nhà thầu xây dựng đã xây không đúng, kiến trúc sư đã thiết kế không đúng hay 1001 nguyên nhân khác.

Và đặc biệt dành cho ai muốn mua nhà chung cư hay chọn văn phòng ở cao ốc thì chỉ nên đi xem chọn sau khi tòa nhà đã xây thô xong hay đã hoàn thiện, chứ không nên chọn bất cứ gì khi mới chỉ là bản vẽ.

Một vài chia sẻ,

Nguyễn Thành Phương