Câu chuyện phong thuỷ số 16: Phong Thuỷ và Thiết Bị Điện Tử
16/03/2023

Hôm trước có đi xem phong thủy cho nhà của một anh, do nhà chật nên phòng ngủ chỉ bố trí nệm chứ không nằm giường. Và vì nệm thấp nên khu vực bức tường nơi đầu nệm có thêm ổ cắm điện.

Ngoài việc nằm ngủ dưới thấp là xấu theo phong thủy vì có nhiều âm khí và theo khoa học là bị ảnh hưởng của tia Radon như đã nói trong bài viết về “Phong thủy tầng hầm” thì ổ cắm điện, CB và các thiết bị điện tử như Lap- top, điện thoại di động, TV, Wifi là những vật có phát ra sóng điện từ, có ảnh hưởng nhất định đến điện từ trường của con người. Nếu bạn không tin có thể mua La Bàn rồi đặt ở nơi có các vật này để xem kim La Bàn bị ảnh hưởng ra sao khi tiếp xúc gần các vật này.

Con người có một luồng từ trường riêng, gọi nôm na là nhân điện hay điện sinh học. Nếu ở môi trường có những điện từ trường xấu như ở gần trạm biến thế cao áp hay cho thuê tầng thượng nhà là nơi đặt cột anten viễn thông sẽ dễ bị ảnh hưởng.

Có lần mình được cầm tận tay một máy đo đặc biệt của Pháp, có thể hiển thị được các thiết bị điện tử nào có thể gây rối loạn sức khỏe, gây ung thư. Chiếc máy này khi để gần nhiều điện thoại loại xịn, đắt tiền thì vẫn hiển thị đèn đỏ cấp nguy hiểm, chứ không phải đắt tiền lúc nào cũng tốt. Ngược lại, một số loại điện thoại hay bị phàn nàn là khó bắt sóng thì trong thành phần sản xuất các loại điện thoại này có lớp vật liệu bảo vệ ngăn cách lớp sóng nguy hiểm ảnh hưởng đến não nên sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

Điều thứ hai cần biết là trong não con người có những dao động sóng não. Bằng điện não đồ, các nhà não học ghi nhận được những loại điện thế (action potentials) từ bên trong tế bào não (neurons) phát ra và truyền đi trong trục thần kinh não (axon). Dạng điện này được gọi là sóng não. Có tất cả 4 loại dạng sóng não: Beta, Alpha, Theta, và Delta.

Ví dụ như, khi bạn nghe một điệu nhạc êm dịu du dương, sóng não có thể chuyển sang bước sóng nghỉ ngơi, relax như ngủ hay thiền định; khi nghe nhạc sôi động, sóng não chuyển sang bước kích hoạt, tỉnh táo.

Do đó, việc bạn đặt một vật phát ra điện từ ở gần đầu nằm sẽ kích hoạt sóng não không phù hợp, làm sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng, giấc ngủ không ngon, lâu ngày gây ra ung thư não. Tuyệt đối không nằm chơi điện thoại, nhắn tin, lướt mạng bằng máy tính bảng rồi ngủ quên đặt kế bên cạnh đầu giường suốt cả đêm. Cũng tuyệt đối không sạc pin điện thoại, máy tính bảng ở bàn trang điểm hay tủ đầu giường sát đầu nằm.

Và đặc biệt, không bố trí hay thiết kế ổ cắm điện gần đầu giường, nhất là vị trí sát ngay đầu nằm. Nếu nhà bạn có kiểu thiết kế ổ điện như thế này thì nên khắc phục nhanh chóng để sức khỏe gia đình không bị ảnh hưởng nhiều.

Một vài chia sẻ,

Nguyễn Thành Phương