Cửu Cung Phi Tinh 2024 Giáp Thìn - Cát Hung Trong Tầm Tay
03/11/2023

Cửu cung phi tinh đồ không chỉ dùng để xem phong thủy mà còn có thể từ đó suy đoán phương vị cát hung của lưu niên từng năm. Cùng Tường Minh theo dõi sự biến đổi trong phương vị của Cửu Cung Phi Tinh 2024 để tìm hiểu vị trí hung cát và cách vượng vận giúp gia chủ hóa giải thế cục bất lợi, thành công vượt trội

Cửu Cung Phi Tinh 2024 Giáp Thìn - Cát Hung Trong Tầm Tay

1. Chính Đông: Nhất Bạch 

Mức độ quan trọng: ★★★★

Năm Giáp Thìn 2024, sao Nhất Bạch bay vào phương vị Chính Đông. Nhất Bạch Tham Lang Tinh thuộc ngũ hành Thủy được coi là một trong ba cát tinh chủ về sự nghiệp, công danh.

Nếu như trong năm mà bố trí phong thủy hợp lý ở phương vị Chính Đông thì gia chủ sẽ đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp, cũng cải thiện được các mối quan hệ xã giao, tạo được danh tiếng tốt.

Nhưng ngược lại, nếu như phong thủy không tốt thì tất sẽ ảnh hưởng đến vận trình của gia chủ, khiến công việc không thuận lợi, dễ gặp kẻ tiểu nhân, nguy cơ mắc các bệnh về thận, máu huyết dẫn đến không có thu hoạch gì đáng kể.

Cách thức kích hoạt:

Lý tưởng nên sử dụng khu vực này để làm việc thì mọi việc suôn sẻ thuận lợi, danh tiếng vang xa và được nhiều người quý mến.

Đặt bàn làm việc tại hướng Chính Đông, tốt nhất là quay lưng vào tường sẽ đem lại nhiều cơ hội tài lộc trong năm nay.

Đối với các quyết định liên quan đến ký hợp đồng, công tác, quản lý và thu hồi công nợ hoặc trình hồ sơ cho cấp trên hoặc gửi tiền thì bạn có thể sử dụng Lịch Phong Thủy Năm Giáp Thìn 2024 để xem ngày tốt tránh hung để tăng cường may mắn, thuận lợi khi khởi sự.

Cửu Cung Phi Tinh 2024 Giáp Thìn - Cát Hung Trong Tầm Tay Cửu Cung Phi Tinh 2024 Giáp Thìn - Cát Hung Trong Tầm Tay

Việt bố trí tượng Khổng Minh tại khu vực sao Nhất Bạch có thể giúp bạn cải thiện công danh, phò tá sự nghiệp và luôn có được quyết định sáng suốt.  

 

2. Hướng Đông Nam: Nhị Hắc 

Mức độ quan trọng: ★★★★★

Nhị Hắc Cự Môn tinh nhập vào hướng Đông Nam trong năm 2024. Nhị Hắc là sao ngũ hành thuộc Thổ, là đại hung tinh chủ về bệnh tật, tai họa ngoài ý muốn.

Nếu như phương vị Nhị Hắc được bài trí phong thủy không thích hợp thì người nhà dễ bị bệnh tật vây quanh, suốt ngày ốm đau liên miên, còn dễ gặp phải tai nạn bất ngờ,…

Cách thức hóa giải 

Năm nay, giường ngủ trong nhà không nên đặt ở phương vị Đông Bắc, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Để giảm bớt sát khí mà Nhị Hắc tinh mang tới gia chủ có thể bố trí treo Chuông Gió Phong Thủy hoặc đặt Hũ Muối An Nhẫn Thủy ở gốc Đông Nam trong nhà để tiêu trừ nguồn năng lượng xấu. 

Đồng thời, có thể đặt ở phương vị Đông Nam trong nhà hay phòng làm việc Hồ Lô Thiên Y để tiêu bớt sát khí, hóa giải bệnh tật, tài lộc vượng mà sức khỏe tốt cho các thành viên trong gia đình.

 

3. Trung Cung: Tam Bích

Mức độ quan trọng: ★★★

Trong năm 2024, Tam Bích nhập vào Trung Cung, tức tâm của ngôi nhà. Sao Tam Bích chủ về thị phi, gây ra tranh cãi và kiện tụng liên quan đến Pháp Luật.

Nếu bạn không làm trong lĩnh vực luật pháp như luật sư, thẩm phán thì cố gắng tránh sử dụng khu vực này vì dễ gây ra xung đột không đáng có.

Nếu giường ngủ hay bàn học của trẻ nhỏ trong nhà nằm ở phương vị này thì cần phải lưu tâm về vấn đề sức khỏe, các thành viên có thể mắc phải bệnh ngoài da hay bệnh về gan thận.

Cách thức hóa giải:

Tránh bày trí các vật kim loại ở đây, sẽ làm Tam Bích hung hãn thêm, và tránh đặt cây cảnh, những đồ vật thuộc hành Mộc tại đây vì dễ làm tăng năng lượng Mộc của sao Tam Bích

Hóa giải bằng cách sử dụng vật phẩm phong thủy thuộc hành Hỏa như đèn đá muối, Thần Mã,... để hóa giải bớt hung vận.

 

4. Hướng Tây Bắc: Tứ Lục 

Mức độ quan trọng: ★★★★

Theo dõi Cửu Cung Phi Tinh năm 2024, Tứ Lục Văn Khúc tinh chiếu đến hương Tây Bắc. Tứ Lục tinh ngũ hành thuộc Mộc chủ về học hành, công danh,…

Học sinh, sinh viên, giáo viên hoặc bất cứ ai làm trong lĩnh vực giáp dục, đào tạo, văn hóa sử dụng cung này để đặt bàn làm việc sẽ đem lại kết quả tốt trong học hành thi cử.

Cách thức kích hoạt:

Vị trí Tứ Lục nên đặt ở phương vị này Tháp Văn Xương, Giá Bút Văn Xương để trợ vận, thúc đẩy sự nghiệp hay con đường học tập của các thành viên trong gia đình. 

Bạn có thể chọn 4 cây Trúc Quan Âm làm vật hỗ trợ tốt nhất cho mình trước kỳ thi để gặp nhiều may mắn. Không chỉ mang lại năng lượng khai sáng trí tuệ minh mẩn hơn. Nên nhớ phải trồng thủy sinh 4 cây Trúc Quan Âm để gia tăng hiệu quả học nhanh, hiểu kỹ và vận dụng kiến thức một cách thuận lợi nhất.

Đặc biệt, năm 2024 đối với nhà hướng Tây Bắc 1 (292.5 - 307.5 độ) phạm Tuế Phá nên tránh động thổ, xây cất, chặt cây, sữa chữa,... Nên thỉnh Linh Phù Bình An tiện lợi mang theo bên người như vật hộ thân mang lại sức khỏe và tâm trí bình an.  

 

5. Hướng Tây: Ngũ Hoàng

Mức độ quan trọng: ★★★★★

Bước vào năm 2024, Ngũ Hoàng Liêm Trinh chiếu đến hướng Tây. Hung tinh này có mức độ nguy hại lớn nhất, chủ về những tai nạn bất ngờ, họa huyết quang .

Nếu như ở phương vị của hung tinh này phong thủy không tốt thì sẽ gây ra nhiều hậu quả khôn lường. Có thể là những chuyện gây phá tài, hao tổn tiền bạc, ảnh hưởng đến sức khỏe, gặp những tai nạn ngoài ý muốn,...

Cách thức hóa giải

Năm nay sao Ngũ Hoàng chiếu đến góc Tây của tất cả các căn nhà. Ngoài việc giữ cho góc Tây Nam luôn yên tĩnh, tránh tiếng động, sửa chữa, động thổ, chặt cây thì chúng ta nên đặt một hũ muối An Nhẫn Thủy để hóa giải sát khí sao Ngũ Hoàng.

Để hóa giải Ngũ Hoàng có thể sử dụng Chuông Gió Bằng Đồng để hóa giải, hoặc Treo Tiền Lục Đế (6 đồng xu cột dính vào nhau), hoặc đặt các linh vật, tượng bằng đồng, kim loại tại khu vực này.

Nếu như là ở khu vực cửa hay đi lại thì sự đi lại nhiều, cửa mở sẽ tạo ra gió đong đưa khiến chuông đồng phát ra âm thanh kim khí mà Hóa giải Ngũ Hoàng; do đó bố trí chuông gió tại đây là cát lợi. Nhớ sử dụng chuông gió có 6 ống bằng đồng.

 

6. Hướng Đông Bắc: Lục Bạch

Mức độ quan trọng: ★★★★☆

Trong năm Giáp Thìn 2024, Lục Bạch nhập vào phương Đông Bắc. Cung này được xem là một trong nhưng cung tốt để cầu quý nhân giúp đỡ trong năm nay.

Năng lượng tích cực của sao Lục Bạch sẽ giúp đạt quyền lực tối đa trong lãnh đạo, truyền cảm hứng và dẫn dắt đội nhóm đạt thành tích cao cũng như tài vận bất ngờ nên nếu phong thủy hợp cách thì sẽ có nhiều cơ hội thăng quan phát tài.

Cách thức kích hoạt

Lý tưởng nên bố trí tranh ảnh thần tượng tại cung Đông Bắc để có thể mang may mắn, rước quý nhân vào nhà, còn có thể cải thiện môi trường trong nhà khiến gia đình thêm hạnh phúc.

Đối với người làm quan trong quân đội, công an, pháp luật…, tượng Khổng Minh Gia Cát Lượng sẽ giúp tạo được sự uy nghiêm, trí dũng và hóa giải việc bị tiểu nhân chơi xấu, hãm hại.

 

7. Hướng Chính Nam: Thất Xích

Mức độ quan trọng: ★★★★

Xem Cửu cung phi tinh 2024, Thất Xích Phá Quân bay vào hướng Chính Nam. Đây là sao ngũ hành thuộc Kim, trong bát vận hung cát vô thường, nên hao tiết không nên khắc.

Thất Xích được xem là hung tinh, chủ về quyền lực được mất, thị phi tiểu nhân quấy phá, dễ gặp phải họa cướp bóc hay thất thoát tài sản. Chính vì thế, trong năm nay nên có sự chuẩn bị sắp xếp phong thủy trong nhà cho phù hợp để đối phó với hung vận này.

Cách thức hóa giải:

Nếu như Thất Xích bay vào góc Chính Nam, trùng với vị trí của cửa chính, phòng ngủ hay nhà bếp thì nên có bố trí Hũ Muối An Nhẫn Thủy vừa thanh tẩy không gian sống vừa giúp chống lại năng lượng tiêu cực, đem lại may mắn và hóa giải nạn tiểu nhân, trộm cướp.

Bày trí tượng Tam Thú Hộ Độn giúp tránh bị sát khí xâm nhập, có như vậy ngôi nhà mới vững chãi, ổn định và mang tới may mắn, thịnh vượng để gia đình có thể yên tâm an cư lạc nghiệp.

Đặc biệt trong năm 2024, góc Nam chịu ảnh hưởng của Tam Sát cần lưu ý tránh sửa chữa, động thổ, khai trương, mở tiệm tại đây. Tốt nhất giữ cho nơi này yên tĩnh trong suốt năm 2024 nếu bạn không muốn vô tình kích hoạt sát khí gây ra mất mát tiền bạc, bệnh tật, hôn nhân trục trặc, kiện tụng pháp lý.

 

8. Hướng Chính Bắc: Bát Bạch

Mức độ quan trọng: ★★★★★

Sao Bát Bạch Tả Phù bay về hướng Chính Bắc. Đây là vị trí tốt về tài lộc trong năm nay.

Cát tinh này sẽ trợ giúp cho gia chủ gặt hái được nhiều tiền bạc cùng địa vị xã hội, nhận được sự tôn trọng từ những người khác. Bước sang năm 2024 sao Bát Bạch có sức mạnh suy giảm vẫn giúp tạo ra của cải đối với những ai biết tận dụng khả năng của nó.

Cách thức kích hoạt

Cần lưu ý đặc biệt là dù ở nhà hay ở văn phòng thì cũng tuyệt đối không được để đồ đạc lộn xộn ở phương vị này, nếu không tài khí khó tụ, cát khí khó phát.

Nếu mong muốn cải thiện mối quan hệ hài hòa, kích hoạt Đào Hoa, bạn có thể cân nhắc bố trí hoa tươi, tranh ảnh cặp đôi hoặc đồ trang trí hình trái tim để tăng cường may mắn cho mình nhé.

 

9. Hướng Tây Nam: Cửu Tử

Mức độ quan trọng: ★★★★☆ 

Trong năm Giáp Thìn 2024, sao Cửu Tử nhập vào phương vị Tây Nam, sao này ngũ hành thuộc Hỏa, chủ về sinh khí, tình yêu hôn nhân,... 

Người độc thân sử dụng cung này sẽ dễ kích hoạt đường tình duyên nở rộ, hỷ sự. Đặc biệt tốt cho người làm marketing, bán hàng, tiếp thị, làm trong ngành showbiz giải trí.

Cách thức kích hoạt

Nếu trong nhà có người còn độc thân thì có thể đặt giường hay phòng ngủ ở phương vị Cửu Tử, có thể mang đến vận đào hoa rực sáng, có lợi cho đường tình duyên.

Bố trí hộp tài lộc, két sắt, ở cung vị này mang đến nhiều may mắn đặc biệt ở phương diện tiền tài cho gia chủ. Ngoài ra, đặt Tỳ Hưu ở trên hoặc trong két sắt sẽ giúp việc kinh doanh được thuận lợi, thu về nhiều tiền của mà không vô cớ bị thất thoát ra ngoài.

Trên đây là những chia sẻ về Cửu Cung Phi Tinh 2024 Giáp Thìn mang tính tham khảo. Mong rằng quý bạn sẽ biết cách bố trí phong thủy nhà ở đón nhận khí vận của năm mới Giáp Thìn để nâng cao sức khỏe, tài lộc và có nhiều may mắn. 

Để được tư vấn thêm, quý độc giả vui lòng liên hệ với Tường Minh theo Hotline 098 122 94 61 hoặc Fanpage Phong Thủy Tường Minh để được tư vấn và hướng dẫn cách hóa giải phù hợp cho mình nhé.