"Không Ai Giàu Ba Họ - Không Ai Khó Ba Đời" - Dưới Góc Nhìn Phong Thủy
04/12/2023

Trong dân gian có câu "Không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời" dự đoán tương lai của một gia đình. Liệu điều đó có thực sự chính xác?

Không Ai Giàu Ba Họ, Không Ai Khó Ba Đời - Dưới Góc Nhìn Phong Thủy

1. Hiểu Về Quan Niệm Xưa

Theo kinh nghiệm sống của ông bà xưa, vận mệnh con người luôn thay đổi, không ai mãi nghèo mà cũng chẳng có ai là mãi giàu. Trong xã hội, có người làm ăn phát đạt, tiền chất như núi, địa vị cao sang nhưng chẳng được bao lâu thì bị truy tố phát luật vì tham ô, lừa đảo hoặc vì ăn chơi, cờ bạc mà tiêu tán hết.

Còn có người nghèo đến mấy thì lại biết phấn đấu để đổi đời, cần cù, chăm chỉ, chịu khó tích luỹ rồi cũng có ngày thành công. Không ai có thể nắm chắc được tương lai ra sao, chỉ có vận mệnh là thay đổi theo tính cách, hành vi, lối sống ác hay thiện của mỗi người mà nhận phúc báo hay quả báo mà thôi. Chính vì vậy mới có câu nói: "Không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời".

Thực chất người xưa muốn dùng câu này để nhắc nhở ý chí của những người nghèo, mong muốn họ nghị lực để có thể vượt qua khó khăn. Con người dù có nghèo khó đến mấy thì chỉ cần có tri thức, sự chăm chỉ, phấn đấu, sống thiện thì chắc chắn sẽ được trời ban phúc lộc, đền đáp xứng đáng.

2. Dưới Góc Nhìn Bát Tự

Đời người có nhiều biến động. Từ rất lâu các bậc Thầy phong thủy đã có thể xem được tổng thể cuộc đời từ quá khứ, hiện tại cho đến tương lai thông qua Lá số Bát Tự. Những khó khăn, may mắn bạn gặp trong đời sống đều bắt nguồn khi chịu tác động bởi sự vận hành của vũ trụ, các can, chi này sẽ sinh ra cường nhược khác nhau, từ đó sinh ra họa phúc mỗi người.

Chẳng cần đợi đến ba đời để đổi vận, việc cải vận bổ khuyết theo Bát Tự có thể giúp bạn khắc phục nhược điểm trong chân mệnh, vượt qua những khó khăn và may mắn gặt hái được thành tựu cho bản thân. 

Không Ai Giàu Ba Họ, Không Ai Khó Ba Đời - Dưới Góc Nhìn Phong Thủy

Để tìm ra giải pháp cho các vấn đề trong mệnh cục của bản thân, đầu tiên là vạch rõ sự cường nhược, mất cân bằng trong chân mệnh, từ đó tìm ra thuật cải vận bổ khuyết thích hợp. Tiếp đến là giúp gia chủ nhận thức rõ ưu nhược điểm của bản thân để vừa khắc phục khuyết điểm vừa phát huy hết khả năng tiềm ẩn bên trong. 

Ngày nay, nhiều bé được cha mẹ xem Bát Tự để giúp con định hướng tương lai; thiếu niên thì muốn biết vận may trong học hành thi cử; thanh niên thì lại xem sự nghiệp công danh, tình duyên; trung niên thì xem lá số để nắm rõ vận hạn của mình để tiến lùi đúng lúc; cao tuổi thì muốn biết vận số cuối đời của mình.

3. Dưới Góc Nhìn Huyền Không Phi Tinh

Xét theo kiến thức Huyền Không Phi Tinh, một căn nhà có thể được xây dựng trên một mảnh đất có địa thế tốt/xấu nhưng không phải vì thế mà nó sẽ tốt/xấu vĩnh viễn. Điều này tùy theo biến đổi của thời gian sẽ đang từ vượng chuyển sang suy, hay đang từ suy chuyển thành vượng.

Không Ai Giàu Ba Họ, Không Ai Khó Ba Đời - Dưới Góc Nhìn Phong Thủy

Đó là lý do giải thích tại sao có nhiều gia đình khi mới vào ở một căn nhà thì làm ăn rất khá, nhưng 5, 10 năm sau lại bắt đầu suy thoái dần. Hay có những gia đình sau bao nhiêu năm sống trong một căn nhà nghèo khổ, bỗng tới lúc con cái ăn học thành tài, gia đình đột nhiên phát hẳn lên,… Cho nên đối với Phong thủy Huyền Không thì không những chỉ là quan sát địa hình, địa vật bên ngoài, cấu trúc, thiết kế bên trong căn nhà, mà còn phải nắm vững từng mấu chốt của thời gian để đoán định từng giai đoạn lên, xuống của Trạch Vận.

Để giải quyết vấn đề này, người xưa đã dùng cách chia thời gian thành Tam Nguyên Cửu Vận. Nguyên là một giai đoạn dài khoảng 60 năm. Mỗi Nguyên lại được chia thành 3 vận, mỗi vận kéo dài khoảng 20 năm.  

THƯỢNG NGUYÊN: 
* Vận 1: từ năm 1864- 1883
* Vận 2: từ năm 1884- 1903
* Vận 3: từ năm 1904- 1923.

TRUNG NGUYÊN
* Vận 4: từ năm 1924- 1943
* Vận 5: từ năm 1944- 1963
* Vận 6: từ năm 1964- 1983

HẠ NGUYÊN: 
* Vận 7: từ năm 1984- 200
* Vận 8: từ năm 2004- 2023
* Vận 9: từ năm 2024- 2043

Như vậy, sang năm Giáp Thìn 2024 chúng ta sẽ chính thức bước vào vận 9. Những ngôi nhà được kích hoạt vào vận 8 sẽ bước vào thời kỳ thoái khí chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng không ít. Mặc dù suy giảm nhưng vượng khí từ cát tinh vẫn chưa dứt, nên vẫn có thể mang lại may mắn về tài lộc và nhân đinh cho gia chủ.

Đối với những ngôi nhà nằm trong giai đoạn từ năm 1984- 2003, tức trạch vận 7 bước vào thời kỳ suy khí mang những khí xấu đến làm ảnh hưởng đến người trong nhà nhà, dễ gây ra tai họa, bệnh tật. Do đó cần phải hóa giải hoặc tìm cách nạp vận cho căn nhà sắp sang vận 9.

4. 4 Cách Nạp Vận Cho Căn Nhà Sắp Sang Vận 9 

1. Xây dựng đổi hướng cửa chính.

Cửa chính của căn nhà được xem là khí khẩu, là nơi nạp khí chính vào nhà. Như Đông Y có câu nói “Hoạ tòng khẩu xuất, bệnh tòng khẩu nhập”. Cơ thể con người khoẻ mạnh hay không là do miệng ăn thức ăn bổ dưỡng hay độc hại - do thức ăn nhập vào qua đường miệng.

Trong Phong Thuỷ thì nhà đón khí tốt hay không là do cửa chính. Căn nhà cũng giống như một vật thể sống, một cơ thể con người với phần mặt tiền ở hướng phía trước nhà nên cửa chính căn nhà giống như khuôn miệng, cần phải luôn đặt ở vị trí mặt tiền căn nhà thì là hợp lý.

Để xây dựng, đổi hướng cửa chính, tốt nhất gia chủ có thể tham khảo ý kiến từ thầy phong thủy, người có kiến thức chuyên môn để thực hiện đổi hướng cửa chính ở khu vực có hướng tinh chủ quản để nạp vượng khí tốt vào nhà. Nếu thầy phong thuỷ muốn có thể trổ thêm cửa hậu, cửa bên hông để đi lại nhưng tuyệt đối không đặt cửa chính ở bên hông nhà.   

2. Xây dựng, đổi mái nhà để thông thiên. Khí trời, khí đất gặp nhau sẽ được giao thoa tại căn nhà.

3. Xâu dựng, dịch chuyển tâm nhà.

4. Cho thuê ngôi nhà hoặc dọn ra khỏi nhà ít nhất 12 tháng và sau đó quay trở về.

Lưu ý:

Việc cải tạo và sửa chữa không phải ai cũng có thể thực hiện được, trước hết cần phải chọn ngày giờ tốt để thực hiện đúng theo phong thuỷ nhà ở để tránh điềm dữ và có thể dẫn đến hao hụt tài lộc của gia chủ. 

Phương pháp nạp vận cho căn nhà có thể là con dao hai lưỡi, một là mang đến cơ hội cho gia chủ, hai là đe dọa đến sức khỏe, tài lộc, sự nghiệp, tình duyên & hôn nhân,...cho các thành viên trong gia đình nếu bị hiểu sai. Do đó, đòi hỏi người thực hiện phải có đủ kiến thức chuyên môn về Huyền Không Phi TinhTrạch Nhật,... hoặc chỉ nên tìm đến thầy phong thủy chuyên nghiệp để được tư vấn hướng dẫn thực hiện. 

Nếu muốn tìm hiểu thêm về bí quyết nạp vận cho căn nhà, bạn có thể tham gia lớp học Huyền Không Phi Tinh Cao Cấp sắp diễn ra vào ngày 09 - 10/12/2023 tại Học Viện Tường Minh để được Đại sư Nguyễn Thành Phương làm sáng tỏ.

Không Ai Giàu Ba Họ, Không Ai Khó Ba Đời - Dưới Góc Nhìn Phong Thủy

Hy vọng những chia sẻ mang tính tham khảo trên có thể giúp quý bạn đọc thấy được góc nhìn thú vị về quan điểm "Không Ai Giàu Ba Họ - Không Ai Khó Ba Đời" qua lăng kính phong thủy. Đã là con người, ai cũng đều mong muốn mình được giàu sang phú quý, có địa vị quyền chức, được thông minh, trí tụê và có sức khỏe, sống lâu. Tuy nhiên, chúng ta muốn có được quả như ý thì nhất định phải biết tu nhân. Một khi gieo cái nhân lành thì ắt gặt được quả ngọt. Bạn có đồng ý không?

Chúc cho các bạn có thể thực hành Phong Thuỷ Nhà Ở tốt. Nếu các bạn quan tâm muốn học hỏi thêm hoặc cần tư vấn về dịch vụ Phong Thủy Nhà Ở Thinh Vượng do Học Viện Tường Minh cung cấp, có thể liên hệ với Tường Minh qua fanpage: Phong Thủy Tường Minh hoặc hotline: 098 122 94 61.