• Trang chủ
  • /
  • Tư vấn
  • /
  • Phong thủy mộ phần âm trạch - Tầm Long Điểm Huyệt nghĩa trang Phúc Kiến (Phần 8)
Phong thủy mộ phần âm trạch - Tầm Long Điểm Huyệt nghĩa trang Phúc Kiến (Phần 8)
18/10/2022

Nghĩa trang Phúc Kiến (Phước Kiến) ngụ tại xã Hoá An – Biên Hoà, khu vực giáp ranh với tỉnh Bình Dương và khu vực núi Châu Thới. Toạ lạc với diện tích không quá lớn từ vài chục năm trở lại đây, tuy nhiên đây là một nghĩa trang đặc biệt vì là nơi an nghỉ của đại đa số người Hoa đã sinh sống và định cư tại khu vực Đồng Nai – Biên Hoà bao gồm người Hoa gốc Phúc Kiến, Triều Châu,Tiều hay người Hẹ.

 Nghĩa trang Phước Kiến Biên Hoà là một trong những điểm khảo sát phong thuỷ âm trạch không thể bỏ qua tại Đông Nam Bộ

Sở hữu địa hình ở khu vực gò cao ráo hơn so với khu vực dân cư kế bên, nghĩa trang Phúc Kiến là điển hình của ứng dụng phong thuỷ Âm Trạch Mộ Phần trong việc quy hoạch và xây dựng nghĩa trang theo phong thuỷ âm trạch chính thống.

Khảo sát phong thủy âm trạch và những đánh giá liên quan

Hiện trạng đến thăm, đoàn học viên của khoá phong thuỷ âm trạch toàn tập đã khảo sát những ngôi mộ được xây dựng theo đúng chuẩn phong thuỷ âm trạch. Theo đó thì Lai long của nghĩa trang Phúc Kiến phát trong vận 6 và 7 nên nơi này đã giúp cho nhiều dòng họ phát tài lộc mạnh mẽ. Nước đến từ Đế Vượng, chảy đi ở Mộ; tuy không phải là chân long huyệt đích nhưng cũng đủ để phát vinh hoa phú quý.

Nghĩa trang dành cho người Hoa gốc Phúc Kiến và một số ít mộ tại đây được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn phong thủy âm trạch cổ điển. Còn lại một số mộ về sau thì điều kiện tuân theo kiến thức phong thuỷ âm trạch lại không cho phép

Thực hành phong thuỷ âm trạch mộ phần

Đoàn học viên lớp phong thủy Âm Trạch của Phong Thủy Tường Minh đã được hướng dẫn cặn kẽ cách tầm long, điểm huyệt, đào huyệt, xây dựng thiết kế mộ phần theo đúng phong thủy. Thực chứng bằng cách đo đạc, xem xét các mộ xây đúng cách, các mộ sai cách, phân kim sai, Hậu Thổ sai, quan sát bia, khí chất của vùng đất...

Những trang trí mang nặng tín ngưỡng, văn hóa của người Hoa nhưng không liên quan đến kiến thức phong Thủy âm trạch cũng được chỉ rõ ra.

Ngoài ra học viên còn được biết cả nguyên tắc phong thuỷ âm trạch trong việc xây dựng Đình Chùa, Miếu mạo, nhà Từ Đường, các công trình tâm linh như thế nào cho đúng phong thủy và hợp tâm linh.

Học viên khóa học phong thủy âm trạch tại trung tâm phong thuỷ Tường Minh cũng được hướng dẫn cách sử dụng các thiết bị đo đạc hiện đại và đắt tiền nhất trong Phong Thủy âm trạch hiện đại. Đây được xem là những công cụ đo đạc hỗ trợ cho việc khảo sát phong thuỷ âm trạch được chính xác hơn, tiết kiệm công sức cho chuyên gia trong việc khảo sát địa hình và xác định được nhiều thông số liên quan đến vấn đề thực địa như chỉ số không khí, độ ẩm, khoảng cách, hướng độ, độ nhiễm từ, v.v...

Một vài chia sẻ,

Nguyễn Thành Phương