CẢI VẬN BẰNG PHONG THỦY NHÀ Ở CHO NGƯỜI MỆNH KHUYẾT HỎA
16/03/2023

Phương pháp cải vận bằng phong thủy nhà ở cho người mệnh khuyết Hỏa. Chỉ khi hiểu được chân mệnh, tìm ra Dụng Thần và thực hiện bổ cứu đúng cách sẽ giúp gia chủ gia tăng may mắn trong sự nghiệp, tài lộc, sức khỏe, tình cảm gia đạo và các mối quan hệ,…

1. Người mệnh khuyết Hỏa là gì?

Tất cả vạn vật trong vũ trụ đều vận động theo luật Ngũ Hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ và bản mệnh của mỗi người cũng không ngoại lệ. Sự chuyển động này không ngừng chuyển hóa và tương tác qua lại lẫn nhau theo luật tương sinh - tương khắc.

Dựa theo năm, tháng, ngày, giờ sinh của mỗi người mà nhận biết mệnh khuyết của bản thân. Việc khuyết thiếu một trong 5 Ngũ Hành sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp, tình cảm lẫn tinh thần của bản thân. 

Theo trường phái Cân Bằng Ngũ Hành chú trọng đến một lá số cần đảm bảo yếu tố cân bằng của tất cả các hành. Việc thiếu khuyết hành nào rất dễ dẫn đến rối loạn sức khỏe, tư tưởng, hành vi trong cuộc sống. Và người có mệnh khuyết Hỏa thì coi ngũ hành Hỏa - Mộc là Dụng Thần và cần phải bổ sung nó.

Xét theo trường phái Mệnh Khuyết – tìm Ngũ Hành bị yếu do mùa sinh gây ra. Có thể thấy, người sinh vào mùa Đông (tháng Hợi, Tý, Sửu) có Thủy vượng thì dập tắt Hỏa nên cần có hành Hỏa để sưởi ấm.Thông qua việc bổ sung ngũ hành giúp gia chủ khuyết Hỏa cải thiện vận mệnh, bổ cứu lá số được may mắn và thuận lợi hơn.

Xem Dụng Thần theo lá số bát tự của bạn tại: https://forms.gle/ha7brfoKSBi5B5HT8

Tuy nhiên, nếu chưa hiểu biết căn bản và Dụng Thần Ngũ Hành của mình thì không nên tự đoán mò theo Mạng Ngũ Hành Nạp Âm dựa trên năm sinh. Việc bổ sung Ngũ Hành bắt buộc phải dựa trên kiến thức Tứ Trụ năm - tháng - ngày - giờ sinh chứ không phải dựa trên mạng năm sinh.

Quý bạn đọc chưa rõ nên tìm đến người có chuyên môn cao để được tư vấn rõ ràng và từ đó áp dụng những phương pháp bổ sung Ngũ Hành tương ứng mà bài viết này đã đề cập.

2. Phong thủy nhà ở cải vận dành cho người mệnh khuyết Hỏa

Trong năm 2023, nhà hướng Bắc, Nam, Đông Bắc và Tây Nam sẽ đón nhận nhiều cát khí giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, kiếm tiền thuận lợi, gia tăng tài của.

Tuy nhiên, với gia chủ mệnh khuyết Hoả, nhất những ai có nhà hướng Đông Nam/Tây Bắc cần đặc biệt chú ý vì có sao Ngũ Hoàng, Tam Sát lưu niên bay đến. Tuyệt đối không được nhập trạch, động thổ, phá tường, khoan đục…Những hành động trên sẽ kích hoạt độ sát thương của Ngũ Hoàng và gây nguy hại cho gia chủ và những người sống trong căn nhà đó.

Gia chủ nên đặt Hủ Muối An Nhẫn Thủy tại góc Ngũ Hoàng – Nhị Hắc – Thất Xích tương ứng với hướng Tây Bắc – Đông – Đông Bắc để hóa giải các sao mang Thổ Khí mạnh chủ về bệnh tật, tai họa, thất bại, phá tài, kiện tụng.

2.1  Phong thủy phòng khách cho người mệnh khuyết Hỏa

Đối với phòng khách, gia chủ khuyết Hỏa nên chọn màu hồng, đỏ, tím, vàng hoặc xanh lá làm tông màu chủ đạo. Phòng khách có thể trồng hoa hoặc treo tranh hoa mẫu đơn trong phòng ở góc Đông.

Chú ý cửa sổ phòng khách ở phía Nam, đừng để chúng bị bám bẩn sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mắt của gia chủ khuyết Hỏa. Nếu chẳng may mắc phải bệnh về mắt thì cần kiểm tra xem có phải tại khu vực phía Nam của nhà mình đang có hồ nước hay đất thấp hay không. Nếu đúng như vậy thì nên lắp đất và tôn cho nền đất cao lên sẽ tốt.

Để kích hoạt gia tăng tài lộc, gia chủ có mệnh khuyết Hỏa có thể bố trí Thiềm Thừ tại góc chéo xa nhất từ vị trí cửa chiếu vào nhà. Tuy nhiên, Thiềm Thừ cần đặt quay mặt vào nhà và được khai quang điểm nhãn đúng nghi thức mới có thể phát huy năng lực chiêu tài lộc vào nhà. Đặc biệt là với những người làm ăn kinh doanh, buôn bán có thể đặt Thiềm Thừ tại nhà, cửa hàng, nơi làm ăn kinh doanh để hút nhiều tài lộc, buôn may bán đắt, làm ăn phát đạt. Bên cạnh đó việc đặt Thiềm Thừ cũng giúp gia chủ ngăn chặn những vận xấu liên quan, ảnh hưởng đến việc thất thoát tiền bạc.

Đặt mua Thiềm Thừ đã khai quang theo phương pháp Mao Sơn Phái tại đây!

Ngoài ra bố trí cặp Tỳ Hưu hướng ra cửa cũng giúp gia chủ khuyết Hỏa trấn áp được tiểu nhân, xua đuổi tà khí, bảo vệ của cải giúp gia chủ thịnh vượng hơn. Thích hợp cho những ai đang làm nghề kinh doanh, sản xuất hay đầu tư.

Khi gặp xui xẻo gia chủ nên đốt các gói xông thảo mộc, trầm hương để xua tan âm khí. Nếu như bị đau mắt nên bố trí cửa sổ phía Nam của nhà đang bị bẩn hay không. Nếu đúng thì nên lau sạch sẽ khu vực cửa sổ phía Nam. Ngoài ra nên kiểm tra khu vực phía Nam của nhà có hồ nước hay đất thấp hay không, nếu có thì nên lấp đất và độn cho nền đất cao lên sẽ tốt cho gia chủ khuyết Hỏa.

Trong nhà treo tranh ảnh có hình Mã Đáo Thành Công gồm tám con ngựa. Tuy nhiên, bạn cần tránh treo ảnh 4, 5 con ngựa vì điều đó biểu thị tứ, ngũ mã phanh thay, mang đến nhiều ý nghĩa tiêu cực ảnh hưởng đến vận trình tài lộc của gia chủ.

2.2  Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh khuyết Hỏa

Bố trí phòng ngủ cho người mệnh khuyết Hỏa cần chú trọng đến việc đón ánh nắng mặt trời nhiều vào buổi sáng. Bạn nên bố trí cửa sổ nhìn ra bên ngoài có vườn cây cảnh vừa mang lại cảm giác thư giãn, phòng ngủ cũng được thoáng khí.

Tông màu chủ đạo được khuyến khích cho gia chủ khuyết hỏa nên là màu hồng, đỏ, tím, vàng hoặc xanh lá. Nên bố trí đèn vàng để gia tăng sự ấm áp cho căn phòng.

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa ĐÚNG NHẤT

Giường tủ, bàn ghế, tay vịn cầu thang nên làm bằng gỗ, tránh tối đa kim loại. Giường ngủ bằng gỗ có thể chọn màu sắc đỏ hoặc xanh lá sẽ tốt hơn màu trắng hay gỗ café.   

Treo bức tranh ảnh hoa tại khu vực phí Đông phòng ngủ giúp kích hoạt tình cảm gia đạo, dễ dàng cải thiện tình cảm, gỡ rối những khuất tất trong gia đình.

3. Tín ngưỡng, thờ cúng gia tăng may mắn cho người mệnh khuyết Hỏa

Gia chủ có mệnh khuyết Hỏa nên đi chùa cầu bình an, hạnh phúc, sức khỏe để gia chủ khuyết hỏa tìm sự thanh tịnh ở chốn tâm linh. Tại nhà có thể thờ tượng Phật Dược Sư ở phía Đông  hoặc thờ tượng Phật Thích Ca tại vị trí trang nghiêm trong nhà. Thường xuyên đốt hương cầu nguyện thành tâm tại vị trí này sẽ giúp gia đạo được bình an, khởi sự thuận buồm xuôi gió.

Nếu muốn thờ Quan Âm Bồ Tát, gia chủ có thể trồng thêm một chậu cây trúc bên cạnh tượng Bồ Tát để tăng cường hành Mộc và giảm hành Kim vì Mộc sinh Hỏa.  

Trên đây là những chia sẻ của Phong Thủy Tường Minh về bố trí phong thủy nhà ở cho người có mệnh khuyết Hỏa có thể tham khảo để mang lại may mắn cho bản thân và gia đình mình. Để được xem phong thủy nhà ở chi tiết nhất, quý bạn có thể tham gia các khóa học về Huyền Không Phi Tinh hoặc liên hệ với các chuyên gia phong thủy của Tường Minh để được luận giải và tư vấn.