CẢI VẬN BẰNG PHONG THỦY NHÀ Ở CHO NGƯỜI MỆNH KHUYẾT KIM
15/03/2023

Phương pháp cải vận bằng phong thủy nhà ở cho người mệnh khuyết Kim. Chỉ khi hiểu được chân mệnh, tìm ra Dụng Thần và thực hiện bổ cứu đúng cách sẽ giúp gia chủ gia tăng may mắn trong sự nghiệp, tài lộc, sức khỏe, tình cảm gia đạo và các mối quan hệ,…

1. Người mệnh khuyết Kim là gì?

Tất cả vạn vật trong vũ trụ đều vận động theo luật Ngũ Hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ và bản mệnh của mỗi người cũng không ngoại lệ. Sự chuyển động này không ngừng chuyển hóa và tương tác qua lại lẫn nhau theo luật tương sinh - tương khắc.

Dựa theo năm, tháng, ngày, giờ sinh của mỗi người mà nhận biết mệnh khuyết của bản thân. Việc khuyết thiếu một trong 5 Ngũ Hành sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp, tình cảm lẫn tinh thần của bản thân. 

Theo trường phái Cân Bằng Ngũ Hành chú trọng đến một lá số cần đảm bảo yếu tố cân bằng của tất cả các hành. Việc thiếu khuyết hành nào rất dễ dẫn đến rối loạn sức khỏe, tư tưởng, hành vi trong cuộc sống. Và người có mệnh khuyết Kim thì coi ngũ hành Kim và ngũ hành Thổ là Dụng Thần và cần phải bổ sung nó.

Xét theo trường phái Mệnh Khuyết – tìm Ngũ Hành bị yếu do mùa sinh gây ra. Có thể thấy, người sinh vào mùa Xuân (tháng Dần, Mão, Thìn) có Mộc vượng nên Kim bị cùn nên cần Kim để rèn cho sắc bén. Thông qua việc bổ sung ngũ hành Kim và Thổ giúp gia chủ khuyết Kim cải thiện vận mệnh, bổ cứu lá số được may mắn và thuận lợi hơn.

Xem Dụng Thần theo lá số bát tự của bạn tại: https://forms.gle/ha7brfoKSBi5B5HT8

Tuy nhiên, nếu chưa hiểu biết căn bản và Dụng Thần Ngũ Hành của mình thì không nên tự đoán mò theo Mạng Ngũ Hành Nạp Âm dựa trên năm sinh. Việc bổ sung Ngũ Hành bắt buộc phải dựa trên kiến thức Tứ Trụ năm - tháng - ngày - giờ sinh chứ không phải dựa trên mạng năm sinh.

Quý bạn đọc chưa rõ nên tìm đến người có chuyên môn cao để được tư vấn rõ ràng và từ đó áp dụng những phương pháp bổ sung Ngũ Hành tương ứng mà bài viết này đã đề cập.

2. Phong thủy nhà ở cải vận dành cho người mệnh khuyết Kim

Trong năm 2023, nhà hướng Bắc, Nam, Đông Bắc và Tây Nam sẽ đón nhận nhiều cát khí giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, kiếm tiền thuận lợi, gia tăng tài của.

Tuy nhiên, với gia chủ mệnh khuyết Kim, nhất những ai có nhà hướng Đông Nam/Tây Bắc cần đặc biệt chú ý vì có sao Ngũ Hoàng, Tam Sát lưu niên bay đến. Tuyệt đối không được nhập trạch, động thổ, phá tường, khoan đục…Những hành động trên sẽ kích hoạt độ sát thương của ngũ hoàng và gây nguy hại cho gia chủ và những người sống trong căn nhà đó.

Vì thế, việc treo Chuông Gió Phong Thủy 6 ống đồng trước cửa nhà sẽ giúp tăng cường năng lượng Kim, hao tiết hành Thổ của sao Ngũ Hoàng. Đồng thời đặt tại góc Tây Bắc và Đông trong nhà nhất là những nơi gầm cầu thang, toilet để có thể trấn áp sao Ngũ Hoàng, Nhị Hắc chủ về tai nạn, bệnh tật gây thất thoát tài lộc, khiến công việc gặp trở ngại.

2.1 Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh khuyết Kim

Phòng ngủ nên trang trí với tông màu chủ đạo là màu trắng sáng, ghi xám nhẹ hoặc sử dụng các tông màu lạnh. Giường ngủ được xem là linh hồn của phòng ngủ, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ nên kê giường sao cho hợp phong thủy rất quan trọng. Vì thế, gia chủ có thể chọn loại bằng kim loại như sắt, drap giường, chăm nệm gối nên thiên về màu trắng, xám.

Đối với cửa sổ phòng ngủ, gia chủ khuyết Kim không nên đón ánh nắng Tây buổi chiều vì đây là Âm Kim rất xấu cho vấn đề sức khỏe. Bên cạnh đó, người mệnh Kim tránh kê giường ngủ theo hướng Nam. Vì đây là hướng tượng trưng cho hành Hoả, mà Hỏa khắc Kim nên hướng này không tốt cho gia chủ mệnh Kim.

Nam giới nên xoay đầu giường về Tây Bắc, còn nữ giới thì nên xoay đầu về Tây sẽ thuận lợi về mặt tình cảm.

Một chiếc điều hòa, máy lạnh ở góc Tây của phòng sẽ giúp tăng cường thêm may mắn. Tuy nhiên điều này nên tham khảo thêm ý kiến của chuyên gia phong thủy để chắc chắn hơn.

Nếu gia chủ thường xuyên bận rộn với công việc và có đặt bàn làm việc trong phòng ngủ, bạn nên bố trí hai loại đèn màu tráng và màu vàng pha với nhau sẽ tạo thành ánh sáng tự nhiên, dễ chịu mà cũng không quá nóng.

Nên dùng các vật liệu hình tròn, màu trắng hoặc bằng chất liệu inox, đồng, bạc để trang trí phòng ngủ sẽ mang lại may mắn và một giấc ngủ dễ chịu hơn.

2.2 Phong thủy phòng khách cho người mệnh khuyết Kim

Lỗi phong thủy nhà ở mà người khuyết Kim cần tránh khi trang trí phòng khách chính là sử dụng một số màu tông nóng như: đỏ, tím, hồng,... làm màu chủ đạo. Hỏa khắc Kim sẽ làm Kim tan chảy cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tâm trạng, tinh thần và những quyết định của bạn. Bạn nên sử dụng màu trắng, xám, nâu là lựa chọn ưu tiên.

Bên cạnh những món đồ nội thất chính như: bàn ghế sofa, tủ rượu, kệ TV,... Gia chủ mệnh kim có thể trang trí phòng khách bởi những món phụ kiện làm bằng kim loại nhôm, vàng, thép, sắt,... giúp không khí trong nhà lưu thông tốt hơn. Những món đồ thủy tinh hoặc gương cũng là một gợi ý tốt cho phong thủy phòng khách của người mệnh Kim.

Trong phòng khách hoặc phòng làm việc có thể bố trí thêm một tủ lạnh, máy lạnh để tạo nhiệt độ thấp sẽ có lợi với người cần hành Kim.

Phòng khách không nên trang trí quá nhiều cây cảnh. Nếu thích có thể trồng cây Âm Kim như trầu bà vì có thể tạo lượng oxy lớn. Bố trí đèn đá muối giúp không khí trở nên trong lành hơn, có lợi cho sức khỏe con người.

Trên bàn làm việc, bạn có thể đặt Tháp Văn Xương hoặc hình tháp Eiffel để gia tăng sự may mắn khi ra quyết định trong làm ăn, kinh doanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp treo tranh ảnh, câu đối Tết có chữ mạ vàng Kim Ngọc Mãn Đường, Đại Cát Đại Lợi. Không chỉ là cách bài trí, tô điểm thêm cho không gian sống mà còn thu hút vượng khí, cầu mong tiền tài và sức khỏe.

3. Tìm kiếm quý nhân giúp đỡ cho người mệnh khuyết Kim

Khi gặp phải trở ngại, khó khăn, bạn có thể tìm đến quý nhân là người có nhiều Kim - người sinh tháng Thân – Dậu, trong lá số có Tỵ - Dậu – Tuất, có ngày sinh Canh – Tân. Hoặc có thể tìm đến quý nhân là người có nhiều Thổ ( vì Thổ sinh Kim) – người sinh tháng Thìn – Tuất – Sửu – Mùi và có nhiều Mậu - Kỷ trong lá số.

Gia chủ có mệnh khuyết Kim nên kết giao với bạn bè, khách hàng, đối tác ở miền Trung và miền Tây diễn ra thuận lợi và gặp được nhiều may mắn về tài lộc hơn.

Trên đây là những chia sẻ của Phong Thủy Tường Minh về bố trí phong thủy nhà ở cho người có mệnh khuyết Kim có thể tham khảo để mang lại may mắn cho bản thân và gia đình mình. Để được xem phong thủy nhà ở chi tiết nhất, quý bạn có thể tham gia các khóa học về Huyền Không Phi Tinh hoặc liên hệ với các chuyên gia phong thủy của Tường Minh để được luận giải và tư vấn.