CẢI VẬN BẰNG PHONG THỦY NHÀ Ở CHO NGƯỜI MỆNH KHUYẾT THỦY
16/03/2023

Phương pháp cải vận bằng phong thủy nhà ở cho người mệnh khuyết Thủy. Chỉ khi hiểu được chân mệnh, tìm ra Dụng Thần và thực hiện bổ cứu đúng cách sẽ giúp gia chủ gia tăng may mắn trong sự nghiệp, tài lộc, sức khỏe, tình cảm gia đạo và các mối quan hệ,…

1. Người mệnh khuyết Thủy là gì?

Tất cả vạn vật trong vũ trụ đều vận động theo luật Ngũ Hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ và bản mệnh của mỗi người cũng không ngoại lệ. Sự chuyển động này không ngừng chuyển hóa và tương tác qua lại lẫn nhau theo luật tương sinh - tương khắc.

Dựa theo năm, tháng, ngày, giờ sinh của mỗi người mà nhận biết mệnh khuyết của bản thân. Việc khuyết thiếu một trong 5 Ngũ Hành sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp, tình cảm lẫn tinh thần của bản thân. 

Theo trường phái Cân Bằng Ngũ Hành chú trọng đến một lá số cần đảm bảo yếu tố cân bằng của tất cả các hành. Việc thiếu khuyết hành nào rất dễ dẫn đến rối loạn sức khỏe, tư tưởng, hành vi trong cuộc sống. Và người có mệnh khuyết Thủy thì coi ngũ hành Thủy và Kim là Dụng Thần và cần phải bổ sung nó.

Xét theo trường phái Mệnh Khuyết – tìm Ngũ Hành bị yếu do mùa sinh gây ra. Có thể thấy, người sinh vào mùa Hè (tháng Tỵ, Ngọ Mùi) có Hỏa vượng dẫn đến Thủy bị khô hạn nên người này cần bổ sung Thủy để giữ độ ẩm cần thiết cho bản thân. Thông qua việc bổ sung ngũ hành giúp gia chủ khuyết Mộc cải thiện vận mệnh, bổ cứu lá số được may mắn và thuận lợi hơn.

Xem Dụng Thần theo lá số bát tự của bạn tại: https://forms.gle/ha7brfoKSBi5B5HT8

Tuy nhiên, nếu chưa hiểu biết căn bản và Dụng Thần Ngũ Hành của mình thì không nên tự đoán mò theo Mạng Ngũ Hành Nạp Âm dựa trên năm sinh. Việc bổ sung Ngũ Hành bắt buộc phải dựa trên kiến thức Tứ Trụ năm - tháng - ngày - giờ sinh chứ không phải dựa trên mạng năm sinh.

Quý bạn đọc chưa rõ nên tìm đến người có chuyên môn cao để được tư vấn rõ ràng và từ đó áp dụng những phương pháp bổ sung Ngũ Hành tương ứng mà bài viết này đã đề cập.

2. Phong thủy nhà ở cải vận dành cho người mệnh khuyết Thủy

Trong năm 2023, nhà hướng Bắc, Nam, Đông Bắc và Tây Nam sẽ đón nhận nhiều cát khí giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, kiếm tiền thuận lợi, gia tăng tài của.

Tuy nhiên, với gia chủ mệnh khuyết Thủy, nhất những ai có nhà hướng Đông Nam/Tây Bắc cần đặc biệt chú ý vì có sao Ngũ Hoàng, Tam Sát lưu niên bay đến. Tuyệt đối không được nhập trạch, động thổ, phá tường, khoan đục…Những hành động trên sẽ kích hoạt độ sát thương của Ngũ Hoàng và gây nguy hại cho gia chủ và những người sống trong căn nhà đó.

Gia chủ nên đặt Hủ Muối An Nhẫn Thủy tại góc Ngũ Hoàng – Nhị Hắc – Thất Xích tương ứng với hướng Tây Bắc – Đông – Đông Bắc để hóa giải các sao mang Thổ Khí mạnh chủ về bệnh tật, tai họa, thất bại, phá tài, kiện tụng.

2.1 Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh khuyết Thủy

Đối với gia chủ khuyết Thủy, phòng ngủ nên có cửa sổ hoặc ban công đón ánh trăng rằm là tốt nhất. Ánh trăng là nguyệt quang mang tính dịu dàng không gay gắt như ánh mặt trời hỏa khí nóng. Đặc biệt phòng ngủ không nên đón ánh nắng Tây buổi chiều vì đây là Âm Kim sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ.

Phòng ngủ trang trí điểm xuyến trên trần nhà có các hình ngôi sao, bầu trời đêm bằng dạ quang để khi tắt đền ngủ sẽ rất tốt cho giấc ngủ của người cần Thủy.

Tường nên sơn hoặc có giấy dán tường có nhiều hoa văn hành Thủy, nên lấy màu xanh biển hoặc trắng xám làm chủ đạo kết hợp treo tranh đại dương ở gốc Bắc trong phòng ngủ. Giường ngủ nên chọn loại bằng kim loại như sắt.

Nếu cửa phòng ngủ phạm vị trí của Ngũ Hoàng nằm ở hướng Tây Bắc thì hãy treo Chuông Gió Phong Thủy 6 ống đồng ở khu vực này để hóa giải bớt xung sát. Ngoài ra treo tại những nơi gầm cầu thang, toilet, âm thanh của chuông gió cũng xua tan âm khí.

2.2  Phong thủy phòng bếp cho người mệnh khuyết Thủy

Nhà bếp là khu vực ăn uống, sum họp gia đình, đặc biệt bếp là một trong những nơi thể hiện tài lộc của gia chủ vì vậy cần đảm bảo vệ sinh, không được để bị ô uế.

Phòng bếp nên trang trí bằng tông màu xanh biển, trắng và đen. Gia chủ có mệnh khuyết thủy nên sử dụng đèn vàng để tạo sự ấm cúng gia tăng tình cảm, cải thiện mối quan hệ của các thành viên trong gia đình.

Nếu nhà bạn không may dính phải việc bếp và nhà vệ sinh đặt gần hoặc đối diện nhau thì nên sử dụng một tấm mành hoặc một tấm bình phong, che trước cửa nhà vệ sinh và bếp lại, làm như vậy phong thủy và nhà vệ sinh đối diện nhau sẽ được hóa giải. Nếu có điều kiện hãy xây một tường ngăn cố định sẽ hóa giải được tính tương khắc giữa lửa và nước.

Yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy nhà bếp không thể làm ngơ

Gia chủ tránh bố trí bếp gần toilet, bồn rửa vì Thủy - Hỏa tương xung sẽ làm cho hành Thủy không vượng. Ngoài ra, việc đặt vòi nước ở khoảng cách quá gần hoặc đối diện bếp đun dễ gây xung khắc dẫn đến mất hòa khí gia đình.

Tủ lạnh cần tránh hướng kỵ với lửa như đối diện bếp nấu mang phong thủy xấu cho gia đình. Nếu không tuân theo, sức khỏe, tài vận rất dễ đi xuống. Lý tưởng nhất cho người có mệnh khuyết Thủy nên đặt tủ lạnh tại gốc Tây của nhà bếp.

3. Tín ngưỡng, thờ cúng gia tăng may mắn cho người mệnh khuyết Thủy

Gia chủ có mệnh khuyết Thủy cần bổ sung dụng thần là Thủy và Kim. Nếu chưa theo bất kỳ tôn giáo nào có thể theo Thiên Chúa Giáo vì Ki Tô vốn gắn liền với hành Thủy. Đồng thời, kiến trúc bên trong nhà thờ chủ yếu sử dụng tông màu trắng và đen rất thích hợp để gia tăng ngũ hành Kim và Thủy.

Nếu gia chủ đang theo Phật Giáo nên thờ tượng Quan Âm Bồ Tát vì tượng của ngài màu trắng và ngài thuộc phương Tây. Chính vì thế, thờ tượng Quan Thế Âm hoặc đặt hình Quan Thế Âm trong nhà, trong xe hơi có tác dụng phù trợ rất tốt cho gia chủ. Khi cầu nguyện với ngài thường được linh ứng.

Thỉnh Tượng Quan Âm Bồ Tát Đứng | Chất Liệu Bột Đá Sơn Màu Có Hào Quang |  Cao 88cm ( Tổng Hào Quang 100cm) Chất Lượng Cao | TuongPhatQuanAm.com

Nếu gia chủ theo Đạo Giáo thì nên thờ cúng Diêu Trì Kim Mẫu còn gọi là Tây Vương Mẫu sẽ được linh ứng soi xét cho gia chủ được vui vẻ, thân tâm an lạc, bình an, chuyện dữ đẩy đi, chuyện lành gõ cửa.

Trên đây là những chia sẻ của Phong Thủy Tường Minh về bố trí phong thủy nhà ở cho người có mệnh khuyết Thủy có thể tham khảo để mang lại may mắn cho bản thân và gia đình mình. Để được xem phong thủy nhà ở chi tiết nhất, quý bạn có thể tham gia các khóa học về Huyền Không Phi Tinh hoặc liên hệ với các chuyên gia phong thủy của Tường Minh để được luận giải và tư vấn.