• Trang chủ
  • /
  • Tin tức
  • /
  • Câu Chuyện Phong Thủy Số 23: Trình Tự Tư Vấn Một Vấn Đề Phong Thủy Ra Sao?
Câu Chuyện Phong Thủy Số 23: Trình Tự Tư Vấn Một Vấn Đề Phong Thủy Ra Sao?
05/05/2023

Trình tự tư vấn một vấn đề phong thủy ra sao?

Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn 1 tình huống đầy tú vị trong quá trình chúng tôi tư vấn cho khách hàng.

Một cặp vợ chồng tìm đến chúng tôi và đặt câu hỏi: “Chồng tôi thì từ xưa đến nay chẳng bao giờ quan tâm đất cát gì, tự nhiên giờ mới quen được anh bạn thành công trong lĩnh vực bất động sản rủ hùn hạp làm ăn vào dự án đất nền đó. Giờ 2 vợ chồng đang gây gổ nhau suốt vì tôi cảm thấy đầu tư có vẻ rủi ro còn chồng thì khá tin tưởng vào người bạn này và cũng muốn mạo hiểm đầu tư một phen. Tôi không biết nên làm gì bây giờ?”

Thường khi gặp một người lạ và kể cả khách hàng tìm đến chúng tôi, họ hay hỏi chúng tôi làm nghề gì? Anh có thể làm gì giúp cho chúng tôi? Tôi cũng rất hay gặp câu hỏi tương tự như thế này và rất khó để giải thích trong một vài câu chữ.

Bài viết này để dành cho những bạn chưa hiểu Phong Thủy hoạt động ra sao? Các học viên TMFS cũng có thể xem xét ví dụ để rút kinh nghiệm tư vấn cho bản thân.

Khách hàng dĩ nhiên không cần biết người thầy dùng kiến thức sở học gì, năng lực gì và thậm chí họ cũng không biết nên hỏi gì và gặp người thầy nào (thầy phong thủy, thầy tử vi, thầy bói).

Tuy nhiên, để bạn đặt niềm tin vào người thầy thì đòi hỏi người thầy đó phải có một năng lực tổng hợp, phân tích và vốn kiến thức xã hội, kinh tế học tổng quát.

Đối với trường hợp trên thì trước tiên, cần phải dùng môn TỨ TRỤ TỬ BÌNH để xem lá số 2 vợ chồng này. Khi nhìn vào lá số người chồng và người vợ thì mới hiểu được ông chồng thuộc dạng người kỹ lưỡng, tính toán cân nhắc cẩn trọng, và không phải dạng người ai nói gì cũng nghe. Như vậy là thuyết phục được chị vợ giảm bớt sự nóng giận và chị cũng biết chồng mình là người cẩn thận, tính trước sau kỹ lưỡng.

Phân tích lá số cho thấy hành Thổ mang lại nhiều may mắn và là ngũ hành có lợi cho lá số Tứ Trụ của người chồng. Vậy thì việc người chồng quyết định đầu tư vào Bất Động Sản là đúng, và rất tốt, không có gì sai cả. Có nhiều lá số không cần hành Thổ thì nghe theo thiên hạ đi đầu tư nhà đất lại hay gặp thất bại, cũng có nhiều lá số kỵ Kim thì cứ đầu tư vàng là lỗ lã. Lá số cần hành Thổ thì dù cho không kiếm được lợi nhuận từ miếng đất, căn nhà mình mua thì chỉ riêng việc đứng tên chủ sở hữu nhiều đất đai, nhà cửa cũng sẽ có lợi cho người này về nhiều mặt khác: gia đạo, hạnh phúc, con cái, tình yêu, sự nghiệp chứ không nhất thiết phải đem lại tỷ suất lợi nhuận ROI cao.

Tuy nhiên, Thổ thì có Thổ Âm tức Kỷ Thổ và Thổ Dương tức Mậu Thổ cũng như bất động sản thì có đất nền, nhà phố, biệt thự nghỉ dưỡng, sở hữu kỳ nghỉ và căn hộ chung cư. Cũng như tài lộc thì có nguồn thu nhập cố định, đều đặn hàng tháng như xây nhà trọ cho thuê, mua căn hộ cho thuê, nhờ công ty BDS cho thuê lại trong từ ngữ chuyên môn gọi là Chính Tài; hay cũng có nguồn thu nhập bất ngờ từ đầu cơ đất đai, do sốt đất, do mua đi bán lại, do trúng quy hoạch,…gọi là Thiên Tài.

Vì vậy, chúng ta cần phải xem lá số người chồng hay lá số người vợ phù hợp với mảng nào, nguồn thu nhập nào. Nếu xác định được đúng thì mới đi theo hướng đầu tư cho đúng năng lực trong lá số, phân khúc thị trường đúng với khả năng nắm giữ tài sản.

Trong Bát Tự thì ngũ hành Tài Lộc hay còn gọi là Lục Thân Tài đến từ sự khắc chế, nắm giữ. Nếu như chọn sai phân khúc, giá trị tài sản, lĩnh vực đầu tư thì chẳng những không thể kiểm soát được giá trị tài sản, dòng tiền mà ngược lại bị tài sản kiểm soát thì suốt đời chỉ làm nô lệ cho đồng tiền.

Tôi biết có nhiều thầy phong thủy vốn giỏi tướng số, tử vi….nhưng lại không có nhiều kiến thức bên kinh doanh, đầu tư nên đầu tư chỉ lỗ đến huề. Mỗi lĩnh vực vốn thuộc sở trường khác nhau, các thầy mê món phong thủy thường rơi vào tuýp người hoài cổ, thích những môn siêu phàm, chứ ít học hỏi bên các môn thuộc kinh tế học. May mắn là chúng tôi có học qua đại học Kinh Tế và vốn yêu thích các môn kinh doanh và từng trải nghiệm nhiều vị trí về quản lý, nhân sự, marketing, bán hàng của các tập đoàn đa quốc gia và Việt Nam nên hiểu biết tương đối để có thể kết hợp mà đem lại lời khuyên thực tế, không mơ hồ.

Quay trở lại với trường hợp trên, sau khi phân tích về hướng đầu tư đúng đắn cho người chồng và nhìn đại vận những năm sắp tới thì tôi phải thành thật khuyên rằng: trong 1-2 năm tới khả năng đọng vốn của người chồng là cao vì lá số của anh trong 1-2 năm tới gặp ít bất lợi, có xung đột nên anh cần phải có trường vốn và chấp nhận đầu tư lâu dài thay vì đầu cơ ngắn hạn. Đầu tư dài hạn nó sẽ phù hợp hơn với lá số tính cách của anh.

Có rất nhiều người chưa thấu hiểu thật sự về việc đầu tư kinh doanh. Việc đầu tư kinh doanh phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Việc người khác làm được không có nghĩa là mình cũng sẽ làm được như vậy. Lá số của mỗi người sẽ phù hợp với một số ngành nhất định chứ không phải ai cũng như ai.

Chẳng hạn, tính cách anh là người cẩn trọng từ tốn thì tốt nhất là đầu tư bài bản. Nếu lá số anh thể hiện tính cách nóng vội, ít kiên nhẫn tốt nhất anh nên đầu cơ ngắn hạn, nếu anh bắt chước làm theo kiểu Warren Buffett thì sẽ rất khó chịu, anh sẽ đứng ngồi không yên. Và để hiểu được tính cách tâm lý thì không thể chủ quan tự đánh giá hay làm những bài test trắc nghiệm tâm lý mà nên nhìn thẳng vào lá số năm tháng ngày giờ sinh của mình, nó sẽ không nói dối bạn đâu.

Xét tiếp trường hợp trên, câu hỏi tiếp theo là anh nên đầu tư ở khu vực nào? Lúc này tôi gieo 1 quẻ KỲ MÔN ĐỘN GIÁP. Quẻ nói rằng anh nên tìm cơ hội đầu tư tại khu vực phía Nam của TpHCM sẽ có lợi cho bản thân anh hơn. Ở đây tôi không dùng phong thủy theo kiểu người nào tuổi nào hợp hướng nào vì bản thân bộ môn PHONG THỦY BÁT TRẠCH dùng để bố trí nhà cửa chứ không dùng cho những việc như đầu tư (Vì người đó có ở mảnh đất hay căn nhà đó đâu, chẳng qua là họ mua đi bán lại, đầu tư mà thôi).

Tiếp đến phải dùng kiến thức PHONG THỦY HUYỀN KHÔNG để xem thử những khu vực nào sắp tới nhận được trường khí năng lượng thời vận tốt để mọi người thích dọn về đó ở dẫn đến giá bất động sản tăng cao.

Sau đó thì phải xem có nên nghe theo lời rủ rê hợp tác của anh bạn kia hay không? Lúc này phải xem lá số năm tháng ngày giờ sinh của người đó. Để biết một người rõ ràng thì không chỉ quen biết chơi chung lâu là sẽ nhận ra. Thậm chí có nhiều người quen thời gian dài còn bị lừa bởi bộ mặt xã hội bên ngoài, qua quần áo, xe cộ, lời nói ngọt ngào của họ. Vì vậy, trong trường hợp này chúng ta dùng thì TỨ TRỤ và TƯỚNG PHÁP để nhìn rõ một người. Xem tứ trụ để biết tính cách bên ngoài của họ, những gì họ thực sự ẩn giấu bên trong. Căn bản khi làm ăn chung cần phải xem người này có đang gặp may mắn hay không và năm nào họ gặp chuyện xui xẻo.

Sau khi xem Bát Tự thì người bạn này đang trong đại vận thuận lợi 10 năm qua, điều đó thể hiện quả thật anh là người thành công thực sự chứ không phải giả dối. Người này cũng có tính cách thật sự là người nghĩa khí, làm ăn đàng hoàng chứ không phải dạng ăn mặc đẹp để đi lừa gạt tiền thiên hạ. Tuy nhiên, vận may người này sắp hết. Việc xem TỨ TRỤ cũng cần phải xét thêm TƯỚNG PHÁP để xác nhận thêm. Tình cờ trên khuôn mặt người bạn kia ở vùng tuổi cũng có nhiều điểm bất lợi dự báo những điều tương tự.

Sau cùng tôi dùng 3 đồng xu của Văn Vương để gieo quẻ KINH DỊCH.

Từ quẻ Kinh Dịch giúp chúng tôi xét sự tác động của các hào mà luận đoán về câu chuyện đầu tư: ban đầu người bạn muốn giúp, cả 2 người đều vô tư, nhưng sau khoảng 6 tháng thì mọi chuyện bắt đầu khó khăn, người bạn muốn bảo vệ bản thân nên bỏ chạy và người chồng có khả năng thua lỗ và mất luôn tình bạn.

Vậy thì lời khuyên cho anh là nên đầu tư bất động sản nhưng nên làm một mình, tìm về khu vực phía Nam thành phố để tìm những dự án vừa túi tiền, phù hợp, không quá nóng trong 2 năm tới.

Và câu hỏi đặt ra là thời điểm tháng nào thì nên đầu tư, đặt cọc mua đất?

Lúc này cần kiểm tra PHONG THỦY HUYỀN KHÔNG của căn nhà để biết thời điểm nào anh sẽ gặp nhiều may mắn về tài lộc, đầu tư kinh doanh. Những sao như Bát Bạch, Cửu Tử sẽ có lợi nhuận mua được đất giá hời; những thời điểm sao NGŨ HOÀNG, TAM SÁT chiếu đến cửa nhà, hướng nhà sẽ khiến mất tiền lỗ lã. Do đó, cần phải kiểm tra lại hướng nhà, sơ đồ nhà,…để tư vấn cho người chồng.

Trường hợp này có thể dùng TỨ TRỤ để chọn tháng ngày TÀI LỘC phù hợp với lá số người chồng để người chồng đi ký hợp đồng mua đất, sang tay chuyển nhượng để đạt thành công.

Nhưng tại sao chúng ta không đơn giản chỉ chọn một ngày giờ tốt trên lịch? Vì lẽ một ngày giờ tốt chung chung có khi lại xung đột với lá số tứ trụ của một người cụ thể nên để tìm một ngày giờ tốt thật sự, vừa tốt chung và tốt riêng cho lá số thì người thầy TRẠCH NHẬT chọn ngày giờ không thể không biết TỨ TRỤ + TRẠCH NHẬT.

Tất cả những kiến thức PHONG THỦY, KINH DỊCH, KỲ MÔN ĐỘN GIÁP, TỨ TRỤ TỬ BÌNH, TƯỚNG PHÁP, TRẠCH NHẬT khi được áp dụng nhuần nhuyễn, phối hợp tất cả với nhau sẽ cho ra một lời giải hoàn hảo nhất.

Dĩ nhiên đó là khi chúng ta có đầy đủ thông số đầu vào: như năm tháng ngày giờ sinh của bản thân và các đối tác kinh doanh, hướng nhà, sơ đồ nhà,….nếu không có đầy đủ thì phải tùy cơ ứng biến linh hoạt thay đổi. Lẽ tất nhiên, thông số đầu vào không đầy đủ thì rất khó để có một lời khuyên chính xác, hoàn hảo.

Trong quá trình giảng dạy cho từng lớp chuyên đề riêng lẻ, ít khi chúng tôi tóm gọn từng bước quá trình tư vấn cho từng ca cụ thể do thời gian giới hạn. Hy vọng, từ ví dụ này các học viên có thể tự rút kinh nghiệm tư vấn cho trường hợp của khách hàng, bạn bè hoặc người thân của mình.

Một vài chia sẻ,

Nguyễn Thành Phương