Hướng Nghiệp sớm cho trẻ bằng Phong Thủy | Trường hợp Ánh Viên
01/03/2023

Cô gái vàng của đường đua xanh Nguyễn Thị Ánh Viên có thành tích rất đáng nể mà ai cũng đã biết qua các bảng tin trên báo đài. Từ nhỏ cô được ông nội dạy bơi, đến khi học lớp 5 thì được đưa đi thi Hội Thao TDTT và lọt vào mắt xanh của các huấn luyện viên bơi lội. Cô được xem là tài năng của quốc gia và được gửi sang Mỹ – lò từng đào tạo ra vận động viên bơi lội nổi tiếng nhất mọi thời đại là Michael Phelps.


Hãy xem thử nếu chỉ dùng Bát Tự và Diện Tướng Học có thể biết được tài năng của cô bé này từ nhỏ để định hướng hay không. Điều này là điều các bậc phụ huynh ngày nay rất quan tâm trong việc xem xét hướng dẫn, giáo dục con để dễ dàng thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Cô này có giờ ngày tháng năm sinh lần lượt là: 09/11/1996, theo Bát Tự là Ngày Canh Tuất, Tháng Kỷ Hợi, Năm Bính Tý.

Từ 1 tuổi – 10 tuổi hành vận Mậu Tuất.

Từ 11 tuổi – 20 tuổi hành vận Đinh Dậu.Cô sinh ngày Canh Kim vào tháng Hợi tức Thủy vượng. Tháng Hợi thuộc sớm Đông, trong mùa đông thì hành Thủy mạnh nhất – Vượng, hành Hỏa yếu nhất – Tử, hành Kim , hành Mộc mạnh – Tướng, sinh Thủy vượng. Canh Kim trong ngũ hành âm dương tượng trưng cho hình ảnh cây rìu, lưỡi gươm tức Kim loại cứng rắn khác với Tân Kim là hình ảnh của trang sức vàng bạc.

1 thanh kim loại cứng nếu không được rèn giũa thì mãi mãi trở thành vô ích. Do đó trước tiên cần có lửa để rèn nung thanh kim loại đó cho nóng chảy ra, tức cần có Đinh Hỏa. Sau khi kim loại đã mềm, đã đúc, rèn như hình dạng mong muốn, có ích cho đời thì cần có Thủy để hạ Hỏa và định hình làm nguội trở lại hình dạng của cây búa, rìu hoặc lưỡi gươm; tức là cần có Nhâm Thủy. Nếu 1 lưỡi búa được đúc xong chỉ để ngắm nhìn thì lâu ngày sẽ hoen rỉ, do đó nó phải được sử dụng hàng ngày tức phải được rèn luyện cho công việc phù hợp là chặt gỗ, đốn cây; tức cần có Giáp Mộc.

Do đó muốn cho người Canh Kim đạt được thành công tột bậc trong cuộc đời cần có 3 yếu tố: Hỏa, Thủy và Mộc. Nếu thiếu 1 trong 3 thì người Canh Kim sẽ là 1 mẻ kim loại cứng được khai thác từ lòng đất, hoặc được rèn thành búa, rìu nhưng sẽ bị rỉ sét vì lâu ngày không sử dụng; không tạo được thành quả, đóng góp cho cuộc đời.

Năm tháng ngày sinh của Ánh Viên: Canh Tuất, Tháng Kỷ Hợi, Năm Bính Tý.

Ánh Viên sinh ngày Canh Tuất, trong địa chi Tuất Thổ ẩn tàng Mậu Thổ cho nên Mậu Thổ (là núi đá lớn) sinh ra Canh Kim theo ngũ hành tương sinh Thổ sinh Kim. Xuất phát từ nguồn mỏ quặng dưới lòng núi đá lớn dồi dào nên năng lượng Canh Kim này rất mạnh mẽ.

Chưa kể là cô sinh vào năm Bính Hỏa, tháng Kỷ Thổ, ngày Canh Kim. Như vậy là năm Hỏa sinh cho tháng Thổ, tháng Thổ lại sinh cho ngày Kim nên tạo thành chuỗi tương sinh Ngũ Hành từ năm tháng ngày ở Thiên Can, ở Địa Chi lại có Mậu Thổ căn sinh nên được sinh trợ ở cả Thiên Can và Địa Chi. Sinh trợ ở Thiên Can và cả Địa Chi tượng trưng cho gia đình và cấp trên, lãnh đạo luôn dành cho cô sự ủng hộ cao nhất.

Như vậy, cô chỉ cần có được Hỏa, Thủy và Mộc là sẽ thành công.

Từ 1 tuổi – 10 tuổi hành vận Mậu Tuất.

Từ 11 tuổi – 20 tuổi hành vận Đinh Dậu.

Cô sinh vào năm Bính Tý với Bính Hỏa tượng trưng cho ông bà hỗ trợ. Như vậy từ nhỏ cô đã được ông hướng dẫn cho tập bơi ở con rạch sau nhà, tức tiếp xúc với Quý Thủy. Quý Thủy là thủy nhỏ yếu tượng trưng cho hồ bơi nhỏ, sông rạch nhỏ. Bính Hỏa tượng trưng cho mặt trời, có sức nóng nhưng ở trên cao, xa nên chỉ sưởi ấm được Canh Kim chứ không hoàn toàn không thể uốn nắn rèn luyện thật tốt cho cô. Ví như bạn muốn rèn 1 thanh kiếm thì không thể đặt nó dưới ánh nắng mặt trời rồi mong đợi nó mềm ra để rèn được.

Vả lại thời điểm nhỏ tuổi thì cô đang hành vận Mậu Tuất với Mậu Thổ ở Thiên Can và cả Địa Chi dẫn đến Thổ quá vượng nên vùi lấp Kim, khiến cô chưa phát triển được tài năng của mình.

Đến khi học lớp 5 tức khoảng thời gian 11 tuổi thì được cử đi thi đấu và lọt vào mắt xanh của các huấn luyện viên. Thời gian từ 11 – 20 tuổi là hành vận Đinh Dậu. Đinh Hỏa tượng trưng cho lửa lò rèn, tức sự huấn luyện nghiêm khắc, chế độ tập luyện nghiêm ngặt từ các huấn luyện viên đã giúp cho cô. Dù cho Hỏa khắc Kim, nếu theo người biết sơ sơ về Ngũ Hành thì cho rằng như vậy là xấu, tuy nhiên muốn cho thành công thì không thể lúc nào cũng được sinh cho, bồi bổ mà đôi khi phải cho trải qua gian nan, khó khăn mới có thể thành tài. Đó chính là “Thép đã tôi thế đấy”.

Như vậy cô đã có được Đinh Hỏa.

Việc đưa cô ra những cuộc cọ xát lớn hơn, đường đua lớn hơn, mang tầm quốc gia và khu vực tiếp đã được tiếp xúc với Nhâm Thủy hơn là chỉ quanh quẩn nơi con rạch nhỏ sau nhà tức Quý Thủy. Mệnh bản thân càng vượng thì lại càng phải tiếp xúc với môi trường thử thách lớn hơn thì mới có thể thành công chứ không nên chỉ bằng lòng với hiện tại dễ dàng.

Vậy là cô đã có được nhân tố thuận lợi thứ hai là Nhâm Thủy.

Nhân tố thứ ba chính là Giáp Mộc, đại diện cho thành tích, công việc của bản thân. Giáp Mộc thể hiện qua việc cô được nhận vào làm công việc của 1 quân nhân phục vụ trong quân đội nhân dân, nơi màu áo xanh lá cây là chủ đạo. Tựa như trong 1 bài viết trước đây chúng tôi đã phân tích rằng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp là một người rất cần nguyên tố Giáp Mộc nên khi ông được đặt tên là Nguyên Giáp (tức toàn vẹn là Giáp), và gia nhập môi trường quân đội áo xanh lá (tượng trưng cho Mộc).

Đó là chưa kể cô cũng được cử đi sang Mỹ học tập đào tạo chứ không phải sang 1 nước nào khác. Mỹ nằm ở phía Đông so với Việt Nam do đó được tính là nơi hành Mộc mạnh nhất. Nếu cô được cử sang Trung Quốc nơi vượng hành Thủy hay sang Úc (nơi đào tạo ra VDV bơi nổi tiếng Ian Thorpes) – nơi vượng hành Hỏa thì có thể cô đã không đạt đủ 3 nhân tố quan trọng nhất cho thành công vượt bậc.

Chưa kể là tên của cô là Ánh Viên. Ánh là ánh sáng, hành Hỏa lung linh. Viên là hành Kim tròn trịa. Vừa đủ Hỏa, lại có Kim nên cô cũng là người ngoan cường, cứng rắn. Tiêu biểu là câu nói đại thể, Tôi không bao giờ bằng lòng với ngày hôm nay; hay Tôi khóc không phải vì mừng đạt HCV mà là khóc vì mình đã thi đấu chưa tốt…

Tuy nhiên chúng tôi chỉ xét lá số của Ánh Viên đến năm 2017 tức năm cô tròn 20 tuổi mà thôi, sau năm 21 tuổi có vài điều bất lợi nên chúng tôi không tiện phân tích ở đây.

Như vậy chỉ với khoa Bát Tự Mệnh Lý Cổ Điển của Phương Đông, chúng ta hoàn toàn có thể xác định được đứa bé sẽ thành công trong những lĩnh vực nào, sẽ cần những nhân tố gì để có thể định hướng tương lai nghề nghiệp ngay từ khi rất nhỏ để đạt được thành công lớn vào mai sau.

Chúc cho cô gái vàng Ánh Viên sẽ tiếp tục ngoan cường và gặt hái được nhiều vinh quang cho Tổ Quốc.

Một vài lời chia sẻ,